Đảng bộ TDC sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019

Chiều ngày 9/9, Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Hội nghị còn đón tiếp ông Nguyễn Văn Hiếu – Ủy viên Ban thường vụ – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Hồ Chí Minh và ông Lê Văn Dần – Quyền Chánh văn phòng Đảng ủy Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Hồ Chí Minh tham dự.

Hội nghị Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm tại TDC

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy TDC đã chỉ đạo sâu sát, kịp thời mọi công tác của Nhà trường để hoàn thành mọi mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Theo đó, Nhà trường đã triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết của các cấp về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Kết quả trên được cụ thể hóa bằng kết quả tuyển sinh 2019 (tính đến tháng 8/2019) đạt chỉ tiêu, kết nối thêm được hơn 30 doanh nghiệp, và triển khai, vận hành tốt 6 dự án hợp tác quốc tế về đào tạo. Trong công tác xây dựng Đảng, trong thời gian qua, Đảng bộ TDC đã kết nạp thêm 12 đảng viên mới, chú trọng phát triển đảng trong cán bộ, giảng viên, nhân viên và học sinh, sinh viên. Ngoài ra, TDC cũng rất chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên TDC thông qua các hoạt động, phong trào đoàn thể, hoạt động vì cộng đồng…

Từ những kết quả trên, trong nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, TDC sẽ tiếp tục: triển khai thực hiện Nghị quyết của các cấp về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; tiếp tục triển khai thực hiện đề án 6 ngành trọng điểm theo tiêu chí trường nghề chất lượng cao đến năm 2020 và 1 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế; điều chỉnh, hoàn thiện đề án xây dựng trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức trở thành trường tiên tiến, theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế; thực hiện công tác tự đánh giá, triển khai các giải pháp khắc phục theo tiêu chuẩn đánh giá của Vương Quốc Anh… Bên cạnh đó chuẩn bị kế hoạch tổ chức các hội nghị, ngày lễ lớn sắp tới, trong đó, đặc biệt là Lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng 3.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Hiếu – Ủy viên Ban thường vụ – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Hồ Chí Minh ghi nhận những nỗ lực của TDC trong thời gian qua, ông cũng lưu ý Đảng bộ TDC trong việc tạo điều kiện cho các đảng viên trẻ và chú trọng đến công tác xây dựng lực lượng dự bị, đảm bảo sự phát triển bền vững của nhà trường.

Lãnh đạo Sở và toàn thể đảng viên TDC chụp ảnh lưu niệm sau Hội nghị