3 năm nhìn lại chương trình CDIO tại TDC

Sáng 7/9, Khoa Công nghệ thông tin Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) tổ chức: “Hội thảo Đánh giá quá trình triển khai chương trình đào tạo theo mô hình CDIO: 3 năm nhìn lại”. Hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo nhà trường, toàn thể giảng viên Khoa Công nghệ thông tin và đại diện một số phòng, khoa khác.

Ông Tiêu Kim Cương – Phó trưởng Khoa Công nghệ thông tin báo cáo tham luận tại Hội thảo

Hội thảo nhằm đánh giá tổng kết 3 năm thực hiện chương trình đào tạo theo mô hình CDIO tại Khoa Công nghệ thông tin TDC, từ quá trình triển khai đến khả năng đạt chuẩn đầu ra của người học, từ đó rút ra các bài học kinh nghiệm và điều chỉnh cho các khóa tiếp theo. Được triển khai từ tháng 6/2015, đến nay, Khoa Công nghệ thông tin đã hoàn thiện 3 giai đoạn của chương trình đào tạo và đạt được nhiều kết quả khả quan, đồng thời trong quá trình đào tạo có thực hiện cải tiến nhiều lần. Theo các báo cáo tại Hội nghị từ các giảng viên trực tiếp tham gia giảng dạy, việc áp dụng đào tạo theo mô hình CDIO mang lại nhiều kết quả tích cực cho người học, chẳng hạn: tăng khả năng tiếp thu và vận dụng bài học, tăng tính chủ động, sinh viên đáp ứng tốt các yêu cầu thực tiễn tại doanh nghiệp, được doanh nghiệp đánh giá cao. Bên cạnh đó, giảng viên cũng thay đổi tư duy tích cực trong giảng dạy và nghiên cứu.

Hội thảo cũng dành nhiều thời gian để thảo luận, trao đổi các nội dung liên quan đến việc thực hiện chương trình đào tạo theo mô hình CDIO trong thời gian qua và những góp ý, đề xuất để việc triển khai đào tạo mô hình này được hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Từ khóa 2016, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức áp dụng triển khai đào tạo theo mô hình này cho 2 ngành: Công nghệ thông tin và Truyền thông và mạng máy tính thuộc Khoa Công nghệ thông tin, hiện đã có 1 khóa sinh viên tốt nghiệp.