Từ công tác Đoàn Thanh niên đến khóa luận tốt nghiệp

Là những cán bộ đoàn năng nổ trong phong trào Đoàn của trường và của thành phố, nhóm sinh viên: Võ Mạnh Hùng Dương Nguyễn Thanh Long, Phạm Hồng Dương đã chung tay hoàn thành ứng dụng quản lý hồ sơ và hoạt động của Đoàn trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý, chấm điểm rèn luyện, theo dõi hoạt động đoàn viên, xuất phát từ thực tiễn công tác đoàn trong thời gian học tập và rèn luyện tại trường. Đó cũng chính là các đề tài của khóa luận tốt nghiệp mà các bạn vừa bảo vệ thành công vào ngày 21/5 vừa qua.

Ý tưởng được manh nha hình thành từ các dự án được thực hiện trong các môn học Lập trình ứng dụng, Lập trình Android. Nhóm sinh viên đã liên tưởng đến việc xây dựng ứng dụng IT nhằm hỗ trợ cho công tác Đoàn tại Trường để giảm thiểu gánh nặng cho các cán bộ đoàn. Nhờ sự say mê học hỏi và sự giúp đỡ nhiệt tình từ các thầy cô khoa Công nghệ Thông tin, nhóm sinh viên đã tiến hành gặp gỡ các cán bộ đoàn để thu thập thêm nghiệp vụ công tác đoàn, từ đó hình thành nên những phác thảo ban đầu về ứng dụng quản lý hồ sơ và hoạt động của Đoàn trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức. Sau thời gian nghiên cứu và triển khai thực hiện, ứng dụng đã cơ bản hoàn thành, có thể cho phép cán bộ Đoàn trường quản lý, theo dõi, chấm điểm rèn luyện… trên máy chủ, vừa cho phép các đoàn viên có thể sử dụng điện thoại di động đăng ký, theo dõi các hoạt động của Đoàn trường. Ứng dụng đã góp phần đáng kể trong việc giảm thiểu công việc cho các cán bộ đoàn và tạo sự thuận lợi, tiện ích cho đoàn viên trong quá trình học tập và tham gia các hoạt động của trường.

Bên cạnh đó, sinh viên Phạm Văn T   hanh Minh – ngành Mạng máy tính cũng hoàn thành tốt khóa luận của mình với đề tài: “Xây dựng hệ thống Hosting dựa trên nền tảng điện toán đám mây”. Đây là một trong những hướng nghiên cứu mà các doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực triển khai các ứng dụng trên nền tảng Điện toán đám mây tìm hiểu và triển khai.

Cả 4 sinh viên của khoa Công nghệ thông tin đều đã bảo vệ thành công khóa luận tốt nghiệp của mình. Đó là quả ngọt, là bước ngoặc quan trọng trong suốt 3 năm học tập và rèn luyện tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức. Tin rằng, với những nền tảng kiến thức được trang bị, cộng với tinh thần cầu tiến và không ngừng học hỏi, nghiên cứu, các bạn sẽ vươn xa hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình.

Sinh viên khoa CNTT báo cáo khóa luận tốt nghiệp

4 sinh viên tham gia bảo vệ khóa luận tốt nghiệp của khoa CNTT