Khoa Công nghệ thông tin hoàn thành chuẩn đầu ra và chương trình khung theo mô hình CDIO

Sau một thời gian nghiên cứu, biên soạn chương trình đào tạo theo mô hình CDIO, khoa Công nghệ Thông tin Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã cơ bản hoàn thành chuẩn đầu ra và chương trình khung đối với 2 ngành: Công nghệ thông tin và Truyền thông mạng máy tính. Sáng 19/5, hội đồng nghiệm thu gồm PGS.TS Lê Hoài Bắc, ThS. Lâm Quang Vũ – Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP.HCM, ThS. Phạm Ngọc Tường, ThS. Nguyễn Văn Dần – Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã tiến hành nghiệm thu chuẩn đầu ra và chương trình khung của 2 ngành trên.

Đối với chuẩn đầu ra cấp 3 của chương trình đào tạo, hội đồng nghiệm thu đã nhận xét và đánh giá tổng thể theo các tiêu chí: mục tiêu đào tạo có phù hợp với sứ mạng của trường và sinh viên tốt nghiệp từ chương trình có đáp ứng nhu cầu của người học và nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội? Nội dung, hình thức của phiếu khảo sát chuẩn đầu ra cấp 3, quá trình triển khai khảo sát, tổng hợp và phân tích xử lý kết quả khảo sát chuẩn đầu ra cấp 3. Đối với chương trình khung, hội đồng nghiệm thu cũng đánh giá dựa theo các tiêu chí: quá trình triển khai xây dựng chương trình khung CDIO, đánh giá ma trận đối sánh chương trình đào tạo với chuẩn đầu ra, đánh giá chuỗi các kỹ năng tích hợp và nội dung, hình thức trình bày chương trình đào tạo. Các thành viên của hội đồng nghiệm thu đánh giá cao các nội dung thực hiện được của khoa Công nghệ thông tin, đồng thời cũng góp ý điều chỉnh một số nội dung nhằm giúp chuẩn đầu ra và chương trình khung của khoa được cụ thể, rõ ràng hơn.

Với mô hình CDIO, chương trình khung được xây dựng trong sự đối sánh với chương trình hiện có, các kỹ năng cần thiết trang bị cho người học được đan xen, tích hợp chặt chẽ vào các môn học và hỗ trợ lẫn nhau. Mỗi môn học có chuẩn đầu ra cụ thể về kiến thức chuyên môn, kỹ năng cần thiết nhằm giúp sinh viên đạt được mục tiêu mong muốn trong quá trình học tập, phù hợp với vị trí công việc trong tương lai. Hiện tại, khoa Điện – Điện tử và khoa Cơ khí cũng đã hoàn thành chuẩn đầu ra và chương trình khung và sẽ được tiến hành nghiệm thu trong thời gian tới, từng bước hoàn thành mục tiêu xây dựng, phát triển trường tiên tiến của Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.

Hội đồng nghiệm thu chuẩn đầu ra và chương trình khung khoa Công nghệ thông tin