Thư viện TDC phát huy nguồn sách do kiều bào Mỹ trao tặng

Sáng ngày 08/4, Trường Cao đẳng Công nghê Thủ Đức (TDC) đã tham dự Tọa đàm sách với chủ đề: “Phát huy hiệu quả nguồn sách khoa học kỹ thuật” tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (TP. Hồ Chí Minh). Hoạt động nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Ngày đọc sách Việt Nam 21/4 và Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4. Trong buổi tọa đàm, bà Văn Thị Diễm Thi – Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện TDC đã trình bày tham luận: “Một số hoạt động quảng bá sách tặng của TS Võ Tá Hân đến giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức”.

vth9_hrkc

Bà Văn Thị Diễm Thi – Giám đốc TT. Thông tin – Thư viện TDC trình bày tham luận tại Tọa đàm

Năm 2020, TDC là một trong số ít các trường đại học, cao đẳng tại TP. Hồ Chí Minh nhận được tài trợ từ TS Võ Tá Hân với 68 tên sách, gồm 618 bản, trị giá hơn 1.9 tỷ đồng. Xác định đây là nguồn tài liệu quý giá, phục vụ  đắc lực cho công tác nghiên cứu, giảng dạy của tập thể giảng viên và sinh viên TDC, Trung tâm Thông tin – Thư viện đã có kế hoạch triển khai nhằm quảng bá, giới thiệu nguồn sách đến với bạn đọc bằng nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực: Thông tin về nguồn sách qua hệ thống thông báo trực tuyến của nhà trường; Tổ chức Ngày hội sách TDC 2021 với nhiều hoạt động đi kèm: giao lưu tác giả – tác phẩm, thi viết cảm nhận về sách, bán sách ưu đãi, trưng bày triển lãm sách của TS Võ Tá Hân… Bên cạnh đó, Thư viện cũng tận dụng ảnh hưởng của mạng xã hội (facebook, zalo) để lan tỏa và quảng bá các hoạt động về sách đến bạn đọc. Nhờ đó, nguồn sách của TS Võ Tá Hân và các hoạt động nhằm phát huy văn hóa đọc ở TDC được tiếp cận với bạn đọc một cách nhanh chóng.

Trong thời gian tới, Trung tâm Thông tin – Thư viện TDC sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao hơn nữa các hoạt động quảng bá đã thực hiện trong thời gian qua, đồng thời tăng cường thêm một số giải pháp để phát huy tốt hơn nữa nguồn thông tin từ số sách được tài trợ, trong đó có việc tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc TDC, với trọng tâm là cuộc thi giới thiệu sách của Thư viện, triển khai hoạt động điểm sách và quảng bá trên hệ thống phát thanh của nhà trường, các kênh truyền thông của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên…

Với những hoạt động được triển khai đồng bộ, cán bộ, giảng viên, nhân viên và HSSV TDC sẽ có cơ hội cập nhật các kiến thức về các lĩnh vực khoa học công nghệ tiên tiến của thế giới, qua đó nâng cao năng lực giảng dạy, nghiên cứu, học tập, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

(Trung tâm Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh)