Doanh nghiệp đồng hành cùng TDC trong đào tạo

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) vừa tiếp nhận thêm trang thiết bị phục vụ học tập cho sinh viên Khoa Điện – Điện tử do Công ty TNHH Kỹ thuật tự động và thang máy Sơn Hà (Công ty Sơn Hà) tài trợ. Lễ bàn giao vừa được diễn ra sáng nay (06/4) tại TDC, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo 2 bên và học sinh, sinh viên.

thang may 1

Ông Võ Long Triều – Hiệu trưởng nhà trường (phải) nhận bảng tượng trưng tài trợ từ ông Nguyễn Hồ Dũng Khanh – Giám đốc Công ty Sơn Hà (trái)

Đó là mô hình “Hệ thống thang máy 3 tầng”, phục vụ cho việc giảng dạy và học tập trong lĩnh vực điện và điều khiển của sinh viên Khoa Điện – Điện tử. Mô hình này được lắp ráp từ các thiết bị, phụ tùng thực tế, và vận hành như một hệ thống thang máy thật nhằm giúp sinh viên hiểu rõ về nguyên lý hoạt động, cách thức vận hành để từ đó có thể vận dụng tốt hơn kiến thức đã học vào thực tiễn, ông Nguyễn Hồ Dũng Khanh – Giám đốc Công ty Sơn Hà chia sẻ.

Ông Võ Long Triều – Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cám ơn đến lãnh đạo Công ty Sơn Hà đã quan tâm và đồng hành cùng hoạt động đào tạo của nhà trường. Mô hình “Hệ thống thang máy 3 tầng” đã giúp nhà trường rất nhiều trong việc đầu tư các trang thiết bị thực hành hiện đại, tiệm cận thực tế, giúp sinh viên có môi trường và động lực học tập tốt hơn.

thang may 3

Bà Phạm Ngọc Tường – Phó Hiệu trưởng nhà trường và ông Nguyễn Xuân Toán – Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng quà lưu niệm cho đại diện doanh nghiệp

Ông Tôn Ngọc Triều – Trưởng khoa Điện – Điện tử cho biết: “Được học và thực hành trên mô hình tiệm cận thực tế sẽ rút ngắn được khoảng cách giữa chương trình đào tạo và thực tế, giúp sinh viên có thể tiếp cận với công việc thực tế ngay sau khi tốt nghiệp. Đồng thời mở ra thêm nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên của khoa.”

Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội vẫn luôn là mục tiêu được nhà trường quan tâm, chú trọng. Với sự đồng hành của doanh nghiệp, mục tiêu đó sẽ ngày càng được thực hiện tốt hơn để mang lại sự hài lòng cho doanh nghiệp sử dụng và củng cố hơn nữa uy tín, thương hiệu của nhà trường.

Thang may 4 thang may 6

Lãnh đạo 2 bên tham quan mô hình tại phòng thực hành của khoa

thang may 5

Sinh viên học thực hành trên mô hình