Thầy và trò Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức sẵn sàng tâm thế cho năm học mới 2016 – 2017

Sáng 20/10, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2015 – 2016 và Khai giảng năm học 2016 – 2017. Sự kiện nhằm tổng kết kết quả hoạt động năm học vừa qua và triển khai nhiệm vụ cho năm học mới, khởi động năm học 2016 – 2017 với nhiều hân hoan và phấn khởi. Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Viết Dũng – Phó Vụ trưởng, Phó Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo TP. Hồ Chí Minh, ông Trương Văn Hùng – Trưởng phòng GDCN&ĐH Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Hồ Chí Minh, ông Lee Choung Bum – Chủ tịch sáng lập Hiệp hội phúc lợi xã hội Junghae (HQ), ông Na Yeon Sup – Chủ tịch Công ty Thermal Master (HQ), ông Nguyễn Toàn – nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, các Ban, Ngành, Đoàn thể địa phương, đại diện doanh nghiệp, các trường CĐ, TCCN, THPT, các đơn vị thông tấn, báo chí và toàn thể CBGVNV của trường.

picture-094

Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, bà Phạm Ngọc Tường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã thông qua báo cáo tổng kết năm học 2015 – 2016 của TDC. Theo báo cáo, năm học vừa qua được đánh giá là một năm nhiều thành công, cơ hội và thách thức của cả tập thể sư phạm nhà trường. Không những hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển sinh được giao, TDC đã không ngừng vận động, tìm những hướng đi mới, nỗ lực sáng tạo để ngày càng khẳng định vị thế, chất lượng đào tạo của nhà trường đối với xã hội. Trong năm qua, TDC đã đạt được những thành tích tiêu biểu: Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Tập thể Lao động xuất sắc, Cờ thi đua của UBND TP. Hồ Chí Minh; Công đoàn cơ sở vững mạnh, Bằng khen của Liên đoàn lao động TP. Hồ Chí Minh; Đoàn Thanh niên với danh hiệu “Đơn vị xuất sắc dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015 – 2016”; Hội Sinh viên với danh hiệu “Đơn vị xuất sắc dẫn đầu Cụm thi đua số 3”. Trong phương hướng, chiến lược năm học 2016 – 2017, tập thể TDC sẽ tiếp tục phát huy tiềm lực sẵn có, chủ động, tiên phong, đoàn kết thống nhất để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ mà xã hội đã tin tưởng giao phó. Tại buổi lễ, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã trao bằng tốt nghiệp, kỷ niệm chương và giấy khen cho 9 sinh viên, học sinh tốt nghiệp thủ khoa trong năm 2016.

picture-103

Bà Phạm Ngọc Tường – Phó Hiệu trưởng báo cáo tổng kết năm học

Trước sự chứng kiến của toàn thể quan khách, nghi thức trao cờ truyền thống giữa đại diện tân cử nhân và tân sinh viên diễn ra đầy trang trọng. Đây là 2 gương mặt tiêu biểu đại diện cho gần 1.000 sinh viên, học sinh được công nhận tốt nghiệp và hơn 3.200 tân sinh viên, học sinh khóa 2016. Một thế hệ sinh viên TDC nữa tung cánh vào đời, tiếp theo đó là một thế hệ sinh viên TDC với bao khát vọng, đam mê và nhiệt huyết, ngọn cờ truyền thống một lần nữa lại được giương cao, tự hào và đầy kiêu hãnh, như một lời hứa, một khẳng định cho ngọn lửa của sức trẻ, của say mê học tập và sáng tạo được tiếp nối và không ngừng tỏa sáng.

picture-222

Nghi thức trao cờ truyền thống giữa tân cử nhân và tân sinh viên

Nhân sự kiện này, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã trao 42 suất học bổng Vượt khó cho 42 sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đồng thời cũng tiếp nhận những suất học bổng từ các mạnh thường quân trong và ngoài nước ủng hộ cho Quỹ học bổng Vượt khó của trường với tổng số tiền trên 200 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Nguyễn Viết Dũng chúc mừng những thành tích đạt được của tập thể TDC trong năm học qua, đồng thời mong muốn Nhà trường tiếp tục giữ vững thành tích, phát huy thế mạnh để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình trong năm học mới.

Buổi lễ khép lại với những tin tưởng và kỳ vọng vào một năm học mới với nhiều thành công mới. Bà Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng Nhà trường đại diện cho tập thể sư phạm TDC cùng toàn thể HSSV trân trọng cám ơn sự ủng hộ, tin tưởng của các cơ quan, doanh nghiệp, hiệp hội, các tổ chức trong và ngoài nước đã luôn đồng hành cùng Nhà trường trong thời gian qua. Đó sẽ chính là động lực để TDC vững bước trên con đường phát triển, hội nhập cùng khu vực và thế giới. Trong sự hân hoan, phấn khởi chung, Hiệu trưởng tuyên bố khai giảng năm học mới, năm học 2016 – 2017.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

picture-034picture-070

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc mở đầu chương trình

picture-152picture-141

Bà Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho các thủ khoa

picture-200

Đại diện các thủ khoa tặng hoa tri ân cho lãnh đạo Nhà trường

picture-180

Thủ khoa Võ Mạnh Hùng Dương – đại diện tân cử nhân phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ

fpicture-246

Tân sinh viên Trần Phạm Thị Thu Hiền phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ

picture-284