TDC phối hợp cùng doanh nghiệp trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên

Workshop Kỹ năng giao tiếp và trả lời phỏng vấn hiệu quả là chương trình thiết thực, bổ ích mà Khoa Công nghệ thông tin Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Dịch vụ Viễn thông Phương Nam (Phương Nam Telecom) tổ chức vào sáng ngày 7/5 vừa qua tại TDC. Workshop đã thu hút sự tham dự của hơn 200 sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, đặc biệt là các bạn sinh viên năm cuối đang chuẩn bị hành trang cho việc gia nhập thị trường lao động sắp tới.

Ông Nguyễn Xuân Toán – Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng quà lưu niệm cho ông Huỳnh Đăng Khoa – Trưởng phòng Tuyển dụng và Đào tạo Phương Nam Telecom

Tại workshop, ThS. Nguyễn Phương Thảo Vy – Phó phòng Đào tạo Phương Nam Telecom đã có phần chia sẻ vô cùng nhiệt tình, tâm huyết dành cho sinh viên TDC về các kỹ năng giao tiếp, cách trả lời phỏng vấn, những tình huống thường gặp… nhằm giúp các bạn trang bị những kiến thức, kỹ năng để trở thành một ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng trong bối cảnh cạnh tranh của thị trường lao động. Báo cáo viên cũng dành nhiều thời gian để giao lưu và giải đáp những câu hỏi của các bạn sinh viên đặt ra tại workshop.

IMG_2545 ADS_8839

ThS. Nguyễn Phương Thảo Vy – Phó phòng Đào tạo Phương Nam Telecom chia sẻ và giao lưu cùng sinh viên

“Buổi workshop rất thiết thực, giúp em cũng như các bạn sinh viên của khoa được học hỏi nhiều kiến thức thực tế về kỹ năng giao tiếp, phỏng vấn để có thể chuẩn bị một cách tốt nhất cho việc tham gia vào doanh nghiệp sắp tới”, sinh viên Nguyễn Tùng Lâm – Lớp CD20TT4 Khoa Công nghệ thông tin chia sẻ sau buổi workshop.

Sinh viên lắng nghe phần báo cáo và thực hành phỏng vấn với doanh nghiệp

Phương Nam Telecom là đối tác lâu năm của TDC trong hoạt động đào tạo. Từ năm 2018, TDC phối hợp cùng Phương Nam Telecom triển khai mô hình “Đào tạo kép” đối với ngành Truyền thông và mạng máy tính. Với mô hình này, sinh viên sẽ được học kiến thức cơ bản trong nhà trường, kết hợp với rèn luyện kỹ năng chuyên môn tại doanh nghiệp… (Nguồn: http://tdc.edu.vn/?p=3893)

(Trung tâm Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh)