Lễ khánh thành phòng thực hành bánh TDC Lễ trao bằng tốt nghiệp cho học viên IECD

Sáng 14/12, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) phối hợp cùng Viện Hợp tác và Phát triển châu Âu (IECD) tổ chức Lễ khánh thành phòng thực hành bánh và Lễ trao bằng tốt nghiệp cho học viên Dự án Bánh mì và bánh ngọt Pháp khóa 04 và 05.

IMG_7455 IMG_7472

Lễ khánh thành phòng thực hành bánh và trao bằng tốt nghiệp cho học viên Dự án Bánh mì và bánh ngọt Pháp

Buổi lễ có sự tham dự của bà Emmanuelle Pavillon-Grosser – Tổng Lãnh sự Pháp tại TP. Hồ Chí Minh, ông Đặng Minh Sự – Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh, bà Phạm Ngọc Tường – Phó Hiệu trưởng nhà trường, bà Đặng Ép.Hardiville Thị Thùy Vân – Trưởng văn phòng Dự án IECD tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo các trường cao đẳng, trung cấp có đào tạo ngành nhà hàng – khách sạn trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, cùng các đối tác, nhà tài trợ về tài chính, kỹ thuật, phụ huynh và học viên của dự án.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thái Đăng Khoa – Trưởng khoa Du lịch Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức thông tin về quá trình hợp tác giữa TDC và IECD trong khuôn khổ Dự án Bánh mì và bánh ngọt Pháp từ năm 2016 đến nay. Hiện Dự án đã hoàn thành giai đoạn vận hành (2016 – 2021) và bước sang giai đoạn củng cố (2021 – 2026) nhằm chuyển giao dự án cho TDC. Với sự phối hợp của đôi bên, Dự án đã đào tạo được 55 học viên, là thanh thiếu niên dễ bị tổn thương trong độ tuổi từ 17-22.

Ông Nguyễn Thái Đăng Khoa – Trưởng khoa Du lịch thông tin về quá trình hợp tác giữa TDC và IECD

Với Khoa Du lịch, IECD cũng đã có những hỗ trợ thiết thực, phù hợp với mục tiêu phát triển của khoa như: tư vấn chương trình đào tạo, tập huấn cho giảng viên, sinh viên, giới thiệu doanh nghiệp cho sinh viên thực tập, hỗ trợ trang thiết bị thực hành, dụng cụ làm bánh… và mới đây nhất là cải tạo, nâng cấp phòng thực hành bánh theo thiết kế hiện đại lên đến 25.000 EUR nhằm đáp ứng tốt nhất các kiến thức, kỹ năng mà các chuyên gia đã chuyển giao.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Emmanuelle Pavillon-Grosser – Tổng Lãnh sự Pháp tại TP. Hồ Chí Minh hoan nghênh thành quả mà toàn thể đội ngũ thực hiện dự án đã đạt được. Bằng việc đem đến một cơ hội thực sự cho những bạn trẻ, những người không có điều kiện theo học lên cao, nhà trường đã trang bị cho các em kiến thức thực tiễn. Nhưng hơn thế nữa, các học viên còn được phát triển các kỹ năng sống như tinh thần trách nhiệm, tính kỷ luật và kỹ năng làm việc nhóm. Bà cũng bày tỏ sự tự hào và vui mừng khi IECD có thể tiếp tục mở rộng hợp tác với nhiều đối tác, trong đó có TDC.

Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser – Tổng Lãnh sự Pháp tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ

Bà Phạm Ngọc Tường – Phó Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các học viên khóa 04 và khóa 05 của dự án đã hoàn thành xong khóa học, đồng thời cám ơn IECD đã hỗ trợ TDC nâng cấp phòng thực hành bánh của nhà trường. Với sự hỗ trợ này, mối quan hệ hợp tác giữa IECD va TDC sẽ càng thêm bền chặt, hiệu quả và đóng góp tích cực hơn nữa cho lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Bà Phạm Ngọc Tường – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Bà Đặng Ép.Hardiville Thị Thùy Vân – Trưởng văn phòng Dự án IECD tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Ông Đặng Minh Sự – Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh cũng gửi lời chúc mừng đến TDC và IECD với những thành công mà dự án mang lại. Đây là một dự án nhân văn, nhằm mang lại cơ hội cho các học viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Đặng Minh Sự – Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

IMG_7510 IMG_7511

Bà Phạm Ngọc Tường – Phó Hiệu trưởng nhà trường (phải) và bà Đặng Ép.Hardiville Thị Thùy Vân – Trưởng văn phòng Dự án IECD tại Việt Nam (trái) trao bằng tốt nghiệp cho các học viên

Lãnh đạo các đơn vị và khách mời chia sẻ niềm vui cùng các học viên IECD

Bà Phạm Ngọc Tường – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ông Đặng Minh Sự – Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh, bà Emmanuelle Pavillon-Grosser – Tổng Lãnh sự Pháp tại TP. Hồ Chí Minh, bà Đặng Ép.Hardiville Thị Thùy Vân – Trưởng văn phòng Dự án IECD tại Việt Nam thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành phòng thực hành

Bà Phạm Ngọc Tường và bà bà Đặng Ép.Hardiville Thị Thùy Vân bên phòng thực hành bánh do IECD tài trợ

Lãnh đạo nhà trường và Khoa Du lịch tại Lễ khánh thành phòng thực hành

(Trung tâm Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh)