TDC đào tạo thí điểm module Vận hành xe nâng theo dự án Aus4Skills

Từ ngày 11-15/5, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) tổ chức đào tạo thí điểm module Vận hành xe nâng cho 15 sinh viên của Khoa Quản trị kinh doanh và Khoa Cơ khí ô tô dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Dự án Aus4Skills: bà Lou De Castro Myles – Trường Đại học Công nghệ Queensland, ông Wayne Striplin – Trường dạy nghề Strategix (Australia) và giảng viên của Khoa Quản trị kinh doanh.

Sinh viên TDC thuyết trình theo yêu cầu của giảng viên

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình về hoạt động giáo dục nghề nghiệp thuộc Dự án Aus4Skills (Chương trình Australia cùng Việt Nam về phát triển nguồn nhân lực). Tiếp nối hoạt động tập huấn module Vận hành xe nâng cho giảng viên trước đó, hoạt động này là bước triển khai đào tạo thí điểm nghề vận hành xe nâng tại TDC theo phương pháp tiếp cận năng lực, và bước đầu thực hiện đánh giá kỹ năng nghề vận hành xe nâng và thực hiện chuyển giao tiêu chuẩn nghề, phương pháp đánh giá kỹ năng nghề và tài liệu giảng dạy module này.

Chương trình đào tạo thí điểm gồm nhiều nội dung: giới thiệu chung về xe nâng, quy trình vận hành an toàn xe nâng và thực hành vận hành xe nâng. 15 sinh viên của TDC tham gia đào tạo thí điểm đều thực hiện tốt các yêu cầu của giảng viên và chuyên gia trong các hoạt động nhóm, hoạt động cá nhân và thực hành vận hành xe nâng. Các chuyên gia cũng dành nhiều lời khen cho thái độ học tập và đánh giá cao khả năng của sinh viên TDC thông qua hoạt động này.

Sinh viên thực hành vận hành xe nâng dưới sự hướng dẫn của giảng viên