Phát triển môi trường học và sử dụng tiếng Anh tại TDC

“Gọi tên thiết bị bằng tiếng Anh” và “Thiết kế tạp chí tiếng Anh” là 2 hoạt động nằm trong kế hoạch thực nghiệm xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng tiếng Anh tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) do Khoa Tiếng Anh phối hợp với các khoa chuyên ngành và Đoàn Thanh niên triển khai cho sinh viên. Các hoạt động trên nhằm xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp theo định hướng của Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ quốc gia.

Hoạt động “Gọi tên thiết bị bằng tiếng Anh” sẽ được thực nghiệm tại 2 xưởng của Khoa Điện – Điện tử và Khoa Cơ khí chế tạo máy, dưới sự hỗ trợ của các giảng viên Khoa Tiếng Anh. Với hoạt động này, tên các máy móc, thiết bị tại xưởng sẽ được in song ngữ và được sử dụng trong quá trình dạy và học của giảng viên, sinh viên tại các xưởng.

Trong khi đó, hoạt động “Thiết kế tạp chí tiếng Anh” được triển khai dưới dạng  cuộc thi học thuật dành cho tất cả HSSV đang theo học tại TDC. Với cuộc thi này, các nhóm từ 5-7 sinh viên sẽ thực hiện 01 cuốn tạp chí bằng tiếng Anh trong thời gian từ ngày 01 – 22/3/2019 nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh, hoạt động của nhà trường, đồng thời giới thiệu ngành nghề mà HSSV đang theo học. Với việc thực hiện các hoạt động trên, tin rằng HSSV TDC sẽ có thêm môi trường để rèn luyện và nâng cao năng lực tiếng Anh của mình.