Nhiều hoạt động tại Ngày hội sách TDC 2023

“Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo” là chủ đề Ngày hội sách TDC năm 2023 diễn ra sáng 21/4 tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC). Trong khuôn khổ hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam (21/4) và Ngày Sách và bản quyền thế giới (24/4), Ngày hội sách TDC có nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa nhằm khích lệ và tôn vinh văn hóa đọc trong học sinh, sinh viên.

Ngày hội sách TDC năm 2023

Ngày hội có sự tham dự của ông Nguyễn Xuân Toán – Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện các phòng, khoa, trung tâm và gần 200 học sinh, sinh viên TDC. Bên cạnh đó, Hội sách còn có sự góp mặt của các vị khách mời đặc biệt: nhạc sĩ Trần Xuân Tiến – Ủy viên Hội đồng lý luận, phê bình Văn học nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh cùng chuyên mục giao lưu âm nhạc truyền thống; TS, diễn giả Lê Thái Bình – Phó Chủ tịch Liên hiệp phát triển kinh tế và giáo dục cùng câu chuyện khởi nghiệp, giao lưu cùng học sinh, sinh viên, giới thiệu sách “Hành trang khởi nghiệp dành cho sinh viên”. Đồng thời, sự xuất hiện của ca sĩ Nam Cường đã khuấy động bầu không khí của Ngày hội sách bằng các ca khúc sôi động, mang màu sắc trẻ trung.

Ông Nguyễn Xuân Toán – Phó Hiệu trưởng nhà trường (bìa phải) tặng quà lưu niệm cho các khách mời

Phát biểu tại Ngày hội sách, ông Nguyễn Xuân Toán – Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cám ơn đến các khách mời đã dành thời gian đến với sinh viên TDC, trong một hoạt động tôn vinh sách và văn hóa đọc nhằm truyền cảm hứng và khích lệ tinh thần học tập, nghiên cứu cho sinh viên. Phó Hiệu trưởng cũng khẳng định vai trò, vị thế không thể thay thế của sách và các tài liệu in trong hoạt động nghiên cứu, giảng dạy, học tập trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay.

Ông Nguyễn Xuân Toán – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Ngày hội

Cũng nằm trong khuôn khổ các hoạt động bên lề của Ngày hội sách TDC năm 2023, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên phối hợp cùng Trung tâm Thư viện tổ chức các cuộc thi: Kể về sách TDC năm 2023, Thiết kế bìa sách, Tóm tắt sách – Quyển sách tôi yêu và triển khai các chương trình ý nghĩa: Diễn đàn “Sách ngoại văn với sinh viên ngành ngôn ngữ”, Không gian “Sách và tuổi trẻ”, Chương trình “Trao sách – Nhận mầm xanh”. Riêng thời gian cuộc thi “Tóm tắt sách – Quyển sách tôi yêu” sẽ tiếp tục kéo dài đến hết ngày 24/4/2023.

Sinh viên tham gia các hoạt động tại Hội sách

Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến với câu chuyện về âm nhạc truyền thống

TS, Diễn giả Lê Thái Bình với cuốn sách “Hành trang khởi nghiệp dành cho sinh viên”

Ca sĩ Nam Cường mang đến bầu không khí trẻ trung, sôi động