Một sân chơi học thuật mới dành cho sinh viên ngành Logistics của TDC

Chiều 25/7, các sinh viên đang theo học ngành Logistics tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) đã cùng hòa mình trong không khí thi đấu gay cấn, sôi nổi của Hội thi: “Tài năng trẻ Logistics năm 2020” – Hội thi học thuật lần đầu tiên được tổ chức tại TDC dành riêng cho sinh viên ngành Logistics.

Vòng chung kết Hội thi “Tài năng trẻ Logistics năm 2020” tại TDC

Trải qua vòng sơ loại dưới hình thức trắc nghiệm trên máy tính, 18/110 thí sinh đã xuất sắc vượt qua vòng loại để đến với vòng chung kết. Thí sinh được chia thành 3 đội, tham gia tranh tài với nhau bằng 3 phần thi: Thắp lửa; Khát vọng và Thuyết trình. Thể lệ mỗi phần thi như sau:

Trong phần thi Thắp lửa, có 15 câu hỏi trắc nghiệm khách quan với 4 lựa chọn liên quan đến chuyên ngành logistics, 3 đội sẽ cùng trả lời bằng cách giơ bảng đáp án, mỗi câu trả lời đúng được cộng 2 điểm, sai không bị trừ điểm. Trong khi đó, ở phần thi Khát vọng, với 5 câu hỏi từ ban tổ chức, 3 đội phải bấm chuông nhanh để giành quyền trả lời, trả lời đúng được cộng 3 điểm, nhưng nếu sai sẽ bị trừ 3 điểm. Đối với phần Thuyết trình, mỗi đội có 10 phút trình bày về 1 trong các chủ đề về: Tối ưu hóa hoạt động vận tải, đề xuất giải pháp quản lý kho bãi, phân tích thực trạng công tác giao nhận vận tải, đề xuất giải pháp cho các trung tâm phân phối, phát triển mạng lưới liên kết trong Logistics và Phát triển Logistics cho thương mại điện tử (các đội cũng có thể chọn chủ đề khác), đồng thời có 10 phút phản biện câu hỏi từ ban giám khảo. Dựa trên các tiêu chí về khả năng phân tích, khả năng giải quyết vấn đề, khả năng phản biện và các kỹ năng khác trong quá trình thuyết trình, ban giám khảo sẽ cho điểm đội trong phần thi này.

3 đội tranh tài tại Hội thi

Mặc dù được tổ chức lần đầu tiên, nhưng hội thi đã có sự đầu tư, chuẩn bị hết sức chu đáo. Do đó, đã dành được sự quan tâm và tham gia sôi nổi của tất cả HSSV đang theo học ngành Logistics. Bước ra từ hội thi học thuật cấp trường, đội giải nhất sẽ được tham gia vào sân chơi lớn hơn – hội thi: “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2020” do Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công thương tổ chức, dự kiến diễn ra vào tháng 10 – 11/2020.

Các thành viên của đội thi trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo

Kết quả hội thi như sau:

Giải Đội
Nhất 2 Logistics
Nhì Tree Thousand
Ba Dolphin
Ngành Logistics là ngành học được nhiều thí sinh quan tâm và lựa chọn hàng năm tại TDC. Ngày 25/10/2018, TDC cũng đã thực hiện ký kết hợp tác đào tạo cùng Công ty TNHH Phát triển Nguồn nhân lực Tân Cảng – STC cho ngành Logistics, mở ra cơ hội học tập, thực tập và làm việc cho sinh viên ngành Logistics để phối hợp thực hiện mô hình “đào tạo kép” của TDC.