Làm việc cùng chuyên gia CHLB Đức về đào tạo nghề Điện công nghiệp

Từ 19 – 23/10, Khoa Điện – Điện tử của Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) làm việc với ông Mathias Hoigt – chuyên gia Đức về hoạt động đào tạo thí điểm nghề Điện công nghiệp theo dự án chuyển giao từ CHLB Đức.

Ông Mathias Hoigt – chuyên gia Đức (hàng trước, thứ 5 từ phải sang) cùng các giảng viên và sinh viên ngành Điện công nghiệp

Nội dung làm việc gồm có: hướng dẫn công tác tổ chức đào tạo thí điểm (hướng dẫn về chương trình, kế hoạch đào tạo, triển khai giờ học, nội dung đào tạo); tiếp nhận, giải quyết các nội dung liên quan đến công tác đào tạo chuyên môn; dự giờ để đánh giá; hướng dẫn xây dựng, phát triển và quản lý hồ sơ giảng dạy, bằng chứng đào tạo theo giờ học; kiểm tra,giám sát trang thiết bị cũng như các điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn lao động và an toàn vệ sinh trong quá trình đào tạo.

Ông Mathias Hoigt (thứ 2 từ trái sang) hướng dẫn cho sinh viên về các thiết bị thực hành

Trực tiếp làm việc với giảng viên và gặp gỡ sinh viên của lớp học theo chương trình dự án, ông Mathias Hoigt bày tỏ sự hài lòng và dành nhiều lời khen ngợi cho đội ngũ giảng viên phụ trách cũng như các sinh viên của TDC. Ông cũng kiểm tra cơ sở vật chất của lớp học để giám sát các tiêu chuẩn về kỹ thuật theo yêu cầu của chương trình đào tạo quy định.

Trao đổi cùng chuyên gia, ông Phạm Quang Tuấn – Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cám ơn đến ông Mathias Hoigt đã hỗ trợ nhà trường trong quá trình đào tạo và cho biết những kiến nghị, góp ý của chuyên gia sẽ được nhà trường tiếp thu và khắc phục để đáp ứng tốt nhất yêu cầu đào tạo của dự án.

Ông Phạm Quang Tuấn (thứ 5 từ trái sang) cùng đại diện nhà trường, Khoa Điện – Điện tử chụp hình lưu niệm

Năm học 2019 – 2020, TDC khai giảng khóa 01 ngành Điện công nghiệp theo Dự án chuyển giao chương trình đào tạo từ CHLB Đức với 16 sinh viên. Để theo học chương trình này, sinh viên phải đạt điểm trung bình môn tiếng Anh trong chương trình THPT từ 7.0 trở lên, với thời gian đào tạo 3,5 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng của TDC và bằng tốt nghiệp của HWK Leipzig (CHLB Đức).

(Trung tâm Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh)