Khen thưởng học sinh, sinh viên có điểm đầu vào trường nghề cao

Sáng 8-10, Trường CĐ Công nghê Thủ Đức (TDC) đã khai giảng năm học mới 2022-2023 và khen thưởng học sinh, sinh viên tiêu biểu trong tuyển sinh đầu vào.

Ông Lee Choung Bum – Chủ tịch Sáng lập Hiệp hội Phúc lợi xã hội Jung Hae Hàn Quốc trao học bổng cho tân học sinh, sinh viên

Báo cáo tại buổi lễ, bà Phạm Ngọc Tường – Phó Hiệu trưởng TDC cho biết, năm học 2021- 2022, trường có 2.348 học sinh, sinh viên tốt nghiệp, trong đó trình độ CĐ là 2.182 và trình độ TC là 166. Ở trình độ CĐ có 14 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, 335 sinh viên loại giỏi; Trình độ TC: 4 học sinh tốt nghiệp loại xuất sắc, 29 học sinh tốt nghiệp loại giỏi.

Về kết quả tuyển sinh, năm 2022 trường tổ chức xét tuyển 31 ngành, trong đó 27 ngành trình độ CĐ với chỉ tiêu tuyển sinh là: 3.615 và 200 chỉ tiêu cho 4 ngành trình độ TC. Đến ngày 1-10, trình độ CĐ có thí sinh nhập học thực tế là 3.942 em (đạt 109,05%) so với chỉ tiêu tuyển sinh. Riêng trình độ TC có 194 học sinh nhập học (đạt 97% so với chỉ tiêu).

Dịp này, TDC cũng khen thưởng 10 học sinh, sinh viên có kết quả tuyển sinh đầu vào tiêu biểu. Đồng thời trao học bổng vượt khó đợt 1 của trường cho 20 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chịu ảnh hưởng thiên tai, bão lụt tại miền Trung nhưng vẫn nỗ lực vượt khó đạt kết quả học tập và rèn luyện tốt.

Trong khuôn khổ buổi lễ, đại diện doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân đã đóng góp vào quỹ học bổng vượt khó cho học sinh, sinh viên cũng như trang thiết bị đào tạo, mô hình dạy học trị giá hàng trăm triệu đồng cho trường.

T.An

(Theo giaoduc.edu.vn)