Khen thưởng cá nhân đoạt giải cao kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia 2020

Sáng 18-11, tại Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đã bế mạc Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) cấp thành phố năm 2020 và tuyên dương HS-SV đạt giải cao tại kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ năm 2020.

Ông Lê Minh Tấn  Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP – phát biểu tại lễ bế mạc Hội giảng

Ông Đặng Minh Sự – Trường phòng GDNN-Sở LĐ-TB&XH TP, cho biết Hội giảng nhà giáo GDNN cấp TP năm 2020 diễn ra từ ngày 3 đến 14-11 tại  3 điểm thi: Trường  CĐ  Công  nghệ  Thủ  Đức; Trường  CĐ Nghề  số  7 và Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật TP.HCM. Hội giảng lần này Ban tổ chức tiếp nhận 99 bài trình giảng dự thi của 38 cơ sở GDNN (22 trường CĐ, 14 trường TC và 2 trung tâm GDNN-GDTX).

Các bài trình giảng thuộc 17 nhóm nghề như: Chăm sóc sắc đẹp; Chăm sóc sức khỏe; Dịch vụ – Du lịch; Kinh tế – Kế toán; Nghệ thuật; Ngôn ngữ; Công nghệ thông tin: 11 bài; Cắt gọt kim loại; Công nghệ Ô tô; Kỹ thuật Truyền thông; Tự động hóa; Chế biến tinh lương thực thực phẩm…

Ông Lê Minh Tấn – Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP – trao thưởng cho các nhà giáo đạt giải cao tại Hội giảng nhà giáo GDNN cấp TP

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 49 giải cho các cá nhân, gồm 8 giải Nhất, 8 giải Nhì, 8 giải Ba, 25 giải KK; 46 nhà giáo đạt danh hiệu Nhà giáo GDNN dạy Giỏi cấp TP năm 2020. Các đơn vị đạt giải cao toàn đoàn: Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức – giải Nhất; Trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật TP.HCM – giải Nhì và Trường CĐ  Nghề TP.HCM đoạt giải Ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn khen thưởng 2 nhà giáo sử dụng thiết bị dạy nghề tự làm hiệu quả trong bài giảng.

Tham dự và phát biểu tại đây, ông Lê Minh Tấn – Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP – đánh giá cao công tác chuẩn bị bài giảng của các nhà giáo, đặc biệt là sử dụng phương tiện dạy học và thực hiện tiết giảng với học sinh thật.

“Các bài giảng tại Hội giảng lần này cần được chia sẻ để nhà giáo các trường TC-CĐ tham khảo và sử dụng. Đây là những bài giảng sinh động, phản ánh đúng thực chất GDNN hiện nay, trong đó có nhiều nhóm nghề thuộc 4 nhóm ngành công nghiệp trọng yếu và 9 nhóm ngành dịch vụ. Những bài giảng đoạt giải cao được tuyển chọn tham gia Hội giảng GDNN toàn quốc năm 2021”, ông Tấn nhấn mạnh.

Ông Đặng Minh Sự – Trường phòng GDNN-Sở LĐ-TB&XH TP – tặng Giấy khen cho HS-SV đạt giải cao tại kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia năm 2020

Dịp này, Sở LĐ-TB&XH TP cũng đã tuyên dương HS-SV đạt giải cao trong kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11 năm 2020. Theo đó, có 26 cá nhân được khen thưởng, gồm: 9 HS-SV nhận Chứng chỉ kỹ năng nghề; 7 HS-SV đạt HCĐ; 3 HS-SV đạt HCB và 7 HS-SV đạt HCV.

Được biết, kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020, đoàn TP.HCM tham dự ở 24 nghề với 43 thí sinh. TP.HCM là một trong 10 đoàn đạt thành tích cao trong kỳ thi này.

T.Anh

(Theo giaoduc.edu.vn)