Hội Sinh viên TDC lần thứ V: Đoàn kết – Hội nhập – Sáng tạo – Phát triển

Đoàn kết – Hội nhập – Sáng tạo – Phát triển là khẩu hiệu hành động của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2025. Đại hội vừa diễn ra thành công vào 14/4 vừa qua, với sự tham dự của đồng chí Trần Thu Hà – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch HSV TP. Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Xuân Toán – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện các phòng, khoa, trung tâm, Hội Sinh viên các đơn vị cụm thi đua cùng 127 đại biểu đến từ 25 cơ sở Hội.

Toàn cảnh Đại hội

Đại hội diễn ra trong 2 phiên, với nhiều nội dung quan trọng nhằm đúc kết, nhìn lại kết quả hoạt động của Ban Chấp hành HSV nhiệm kỳ IV, hiệp thương Ban Chấp hành nhiệm kỳ V, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động xuyên suốt nhiệm kỳ.

Đ/c Nguyễn Xuân Toán – Bí thư Đảng ủy chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2020 – 2023, sinh viên trường tiếp tục phát huy truyền thống “Đoàn kết – Yêu nước – Giỏi nghề”; tích cực trong học tập, nghiên cứu khoa học, tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, chủ động tự tin hội nhập quốc tế. Hội Sinh viên trường khẳng định vai trò là người bạn đồng hành thân thiết của hội viên, sinh viên trường trong công tác hỗ trợ, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của sinh viên.

Trong nhiệm kỳ mới sắp tới, Hội Sinh viên TDC tiếp tục sẽ là người bạn đồng hành tin cậy của sinh viên. Phát huy mọi nguồn lực, tiêp tục đẩy mạnh phong trào “Sinh viên 5 tốt”, tạo môi trường để sinh viên rèn phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp. Chú trọng các hoạt động hỗ trợ nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu khoa học, nâng cao kỹ năng cũng như trình độ ngoại ngữ của sinh viên. Cùng với đó là các chương trình, đề án trọng điểm: Chương trình “Nâng cao sức khoẻ tâm thần cho sinh viên” và Đề án “Hỗ trợ sinh viên chủ động hội nhập quốc tế” giai đoạn 2023 – 2025.

Ban Chấp hành HSV nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội sinh viên trường nhiệm kỳ 2023 – 2025 với 21 đồng chí, trong đó, đồng chí Trương Diệp Thúy Hồng giữ chức vụ Chủ tịch HSV, đồng chí Cao Thị Hồng Ngọc và đồng chí Nguyễn Đặng Như Thuần giữ chức vụ Phó Chủ tịch HSV trường nhiệm kỳ 2023 – 2025. Bên cạnh đó, đại hội cũng bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội HSV Thành phố với 07 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Toán – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường biểu dương và khen ngợi những thành tích mà HSV TDC đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời khẳng định: HSV TDC là tổ chức quan trọng, năng động, sáng tạo gắn với sự đồng hành và phát triển của nhà trường. Phát huy những thành tích đạt được, HSV trường cần sớm triển khai, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội bằng nhiều hành động cụ thể: tăng cường công tác vận động, chú trọng công tác tuyên truyền, tăng cường hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học…

Đ/c Nguyễn Xuân Toán – Bí thư Đảng ủy phát biểu tại Đại hội

Ghi nhận và đánh giá cao những thành quả mà HSV TDC đạt được, đồng chí Trần Thu Hà – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch HSV TP. Hồ Chí Minh khẳng định vị trí của HSV TDC trong công tác Hội và phong trào sinh viên thành phố. Đồng chí Thu Hà cũng nhất trí cao với những chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo nhà trường, đồng thời mong muốn HSV TDC sẽ có những giải pháp cụ thể để thực hiện các mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ mới.

Đ/c Trần Thu Hà Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch HSV TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại Đại hội

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức nhiệm kỳ 2023 – 2025 đánh dấu bước trưởng thành của HSV TDC kể từ khi thành lập, khẳng định sự tin tưởng của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đối với tổ chức Hội trong vai trò kết nối, đồng hành, trở thành người bạn thân thiết, tin cậy của sinh viên trong hành trình chinh phục ước mơ của mình.

Biểu dương các tập thể và cá nhân đạt thành tích tốt trong nhiệm kỳ qua

Tại Đại hội, BCH HSV nhiệm kỳ mới đã tiếp nhận bảng kết quả vận động 200.000.000Đ về nguồn lực vật chất, học bổng, giải thưởng cho sinh viên TDC của đại diện Ban liên lạc Cựu sinh viên TDC giai đoạn 2023 – 2025; tiếp nhận 3.000.000đ hỗ trợ chương trình 1+1 trong khuôn khổ hoạt động Hội Sinh viên các trường hỗ trợ các Liên đội THCS của Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư BĐS Emaar Land; tiếp nhận 170 suất quà hỗ trợ sinh viên TDC có hoàn cảnh khó khăn có giá trị quy đổi 80.000.000đ của BCH Đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Đại hội HSV TDC diễn ra thành công tốt đẹp

(Trung tâm Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh)