Giảng viên TDC chuẩn bị tham gia Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến (theo thông tin từ Ban tổ chức Hội giảng công bố tại cuộc họp ngày 22/10 vừa qua). Những ngày này, các giảng viên tham gia hội giảng của Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC): giảng viên Nguyễn Huy Hoàng – Khoa Công nghệ thông tin, giảng viên Nguyễn Phát Lợi – Khoa Điện – Điện tử và giảng viên Nguyễn Thị Mai – Khoa Du lịch nỗ lực chuẩn bị để có thể đảm bảo giờ dạy một cách tốt nhất.

246347458_2185857951571697_4015312301457959427_n

Công tác chuẩn bị cho Hội giảng tại TDC

Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 05 – 12/11/2021, với sự tham gia so tài của 402 nhà giáo đến từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước. Với hình thức trực tuyến, Ban tổ chức sẽ thực hiện điều hành, giám sát Hội giảng tại Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội thông qua cổng thông tin hội giảng. Các nhà giáo sẽ thực hiện bài trình giảng tại các điểm cầu của đơn vị và kết nối với cổng thông tin hội giảng. Cũng thông qua cổng thông tin này, ban giám khảo sẽ thực hiện đánh giá và cho điểm bài giảng.

Tại điểm cầu TDC, các giảng viên tham gia đang tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, đường truyền internet, giáo án… để có thể mang đến Hội giảng các giờ dạy chất lượng, hiệu quả nhất. Sự chuyển đổi hình thức Hội giảng từ trực tiếp sang trực tuyến cũng thể hiện mục tiêu của Hội giảng: sự thích ứng, thay đổi phù hợp trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, qua đó cũng tôn vinh nỗ lực của đội ngũ nhà giáo trong hệ thống Giáo dục nghề nghiệp.

Trong khuôn khổ Hội giảng, nhiều hoạt động chuyên môn cũng được diễn ra: Cuộc thi: “Thiết kế dạy học trực tuyến trong Giáo dục nghề nghiệp” (tại hội thi này, giảng viên Nguyễn Huy Hoàng – Khoa Công nghệ thông tin của TDC đã xuất sắc là 01 trong 05 nhà giáo có kết quả tốt nhất, được lựa chọn tham gia vòng 2 của Cuộc thi Thiết kế dạy học trực tuyến cấp toàn quốc); Triển lãm số trong Giáo dục nghề nghiệp; Hội thảo phát triển đội ngũ nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp và người dạy nghề của doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số… Ngoài 03 giảng viên tham gia Hội giảng, TDC cũng chuẩn bị các sản phẩm để tham gia hoạt động Triển lãm số tại Hội giảng.

(Trung tâm Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh)