Công tác tuyển sinh là nhiệm vụ trọng tâm của các trường trong Khối thi đua 1 – các trường cao đẳng

Đó là một trong các nội dung được các trường cao đẳng trong Khối thi đua 1 quan tâm và thảo luận tại Hội nghị Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng năm học 2021 – 2022 diễn ra vào sáng 26/4 vừa qua tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC). Hội nghị có sự tham dự của ông Đặng Minh Sự – Trưởng phòng GDNN, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh cùng đại diện lãnh đạo của 12 trường cao đẳng Khối thi đua 1.

Hội nghị Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng năm học 2021 – 2022 tại TDC

Tại Hội nghị, bà Phạm Ngọc Tường – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, đại diện đơn vị Khối trưởng khối thi đua, thông qua báo cáo sơ kết công tác thi đua, khen thưởng năm học 2021 – 2022, tổng kết các hoạt động đã thực hiện và đề ra công tác trọng tâm cho học kỳ II, năm học 2021 – 2022 với các nội dung cụ thể như: Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nội dung: “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn với phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, xây dựng “Trường học hạnh phúc”; Tổng kết công tác thi đua khen thưởng của Khối.

Nhận định công tác tuyển sinh là nhiệm vụ quan trọng, đặc biệt trong giai đoạn vừa qua do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Tại Hội nghị, các trường cũng chia sẻ các ý kiến đóng góp cho chuyên đề: “Những khó khăn, thách thức và giải pháp khắc phục trong công tác tư vấn, tuyển sinh hiện nay” với 8 tham luận. Những góp ý trong các tham luận trình bày tại Hội nghị là thực tiễn công tác tại các trường, mang lại giá trị và ý nghĩa thiết thực góp phần vào mục tiêu nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh trong giai đoạn hiện nay. TDC đóng góp cho Hội nghị bài tham luận: “Công tác truyền thông, tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu tuyển sinh cần huy động nhiều nguồn lực”, với những chia sẻ về công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh của trường trong năm 2021 vừa qua.

Các trường trình bày tham luận tại Hội nghị

Các trường cao đẳng trong Khối thi đua 1:

• Trường Cao đẳng Thủ Thiêm
  • Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ
  • Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức
  • Trường Cao đẳng nghề TP. Hồ Chí Minh
  • Trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh
  • Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh
  • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
  • Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng
  • Trường Cao đẳng Kiến trúc – Xây dựng TP. Hồ Chí Minh
  • Trường Cao đẳng Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh