TDC triển khai nhiều hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021), Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa phù hợp với tình hình dịch Covid-19 cho cán bộ, giảng viên, nhân viên (CBGVNV) và học sinh, sinh viên (HSSV) TDC.

52234738476c8c32d57d 5e5ff877f823337d6a32

Một số hoạt động chào mừng 20/11 của HSSV

Hoạt động của Công đoàn cơ sở

Tại các tổ công đoàn, các đoàn viên công đoàn có cơ hội tham gia Hội thi sáng tác video clip với chủ đề: “Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11” diễn ra từ 12-18/11. Tại hội thi này, các tổ công đoàn sẽ sáng tác 1 hoặc 2 clip (thời lượng không quá 10p) với chủ đề: “Món ngon mỗi ngày” hoặc “Tiếng hát TDC 2021”. Các video clip sẽ được đăng tải trên kênh thông tin của ban tổ chức để các đoàn viên công đoàn kêu gọi bình chọn.

Hoạt động của HSSV TDC

Với Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, đây là dịp để triển khai nhiều hoạt động tri ân thầy, cô giáo dành cho HSSV. Với sự năng động, sáng tạo của tổ chức Đoàn – Hội, từ ngày 7 – 30/11, nhiều hoạt động đã được triển khai cùng sự hưởng ứng của đông đảo HSSV:

• Khởi tạo lời chúc mừng 20/11: tạo lời chúc mừng trực tuyến gửi đến các thầy, cô giáo.
  • Tạo khung avatar chào mừng 20/11: Đổi khung avatar facebook gửi lời chúc mừng đến thầy, cô giáo, tạo phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, hoạt động tốt trong đoàn viên, HSSV.
  • Liên hoan thi đua “Thanh niên Công nghệ Thủ Đức làm theo lời Bác”: giới thiệu các công trình, sáng kiến, ý tưởng, phương pháp dạy tốt, học tốt của cá nhân, tập thể học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.
  • Phát động phong trào “Mùa thi nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả”: sinh viên ký cam kết triển khai và thực hiện để đảm bảo chất lượng dạy và học.
  • Cuộc thi viết: “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường”: viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy, cô giáo hoặc những tác động, ảnh hưởng đặc biệt của thầy, cô giáo tới việc học tập, nhận thức, thay đổi cuộc sống của HSSV…
  • Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên trực tuyến”: HSSV thu âm, ghi hình sản phẩm và gửi ban tổ chức để tham gia bình chọn trực tuyến.
  • Cuộc thi “Rèn luyện sức khỏe, phòng chống Covid-19”: HSSV lựa chọn 1 môn thể thao yêu thích, tập luyện thường xuyên và ghi hình lại hoạt động của mình.
  • Tuyên dương danh hiệu cấp trường: xét chọn và tuyên dương các danh hiệu: Học sinh 3 rèn luyện, Sinh viên 5 tốt, Cán bộ, nhân viên trẻ, giỏi, thân thiện năm học 2021 – 2022.

Công trình thi đua

Bên cạnh các hoạt động của CĐCS và Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, vừa qua, phòng Khoa học công nghệ cũng tổ chức nghiệm thu 2 công trình thi đua chào mừng 20/11, kết quả cụ thể như sau:

STT Đơn vị Công trình Xếp loại

1

Trung tâm Đào tạo Nguồn nhân lực SKKN: Giải pháp tổ chức thi online (trực tuyến) tiếng Anh các kỹ năng nghe, đọc, viết.

Tốt

2

Trung tâm Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh SKKN: Phát hành đoạn phim: “Chúng tôi là sinh viên TDC khóa 2021”

Năm học mới diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng bằng sự nhiệt huyết, yêu nghề, tin rằng tập thể sư phạm TDC sẽ luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, năng động, linh hoạt, thích ứng để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đồng thời là người truyền cảm hứng và khơi dậy khát vọng học tập, đam mê nghề nghiệp cho HSSV.

(Trung tâm Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh)