TDC trang bị kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho CBGVNV và HSSV

Sáng 16/7, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) phối hợp cùng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an TP. Thủ Đức tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho CBGVNV và HSSV thuộc trung đội tự vệ, bảo vệ, quản lý xưởng, thư viện, ban tự quản ký túc xá…

Thượng úy Vương Thanh Long tập huấn PCCC cho CBGVNV và HSSV TDC

Tham dự buổi tập huấn, ông Võ Long Triều – Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cám ơn đến Ban chỉ huy Công an PCCC TP. Thủ Đức đã phối hợp với TDC tổ chức buổi tập huấn này. Hiệu trưởng cũng lưu ý các đơn vị tham gia đảm bảo an toàn trong quá trình tập huấn, diễn tập các phương án PCCC.

Đây là hoạt động thường niên được TDC tổ chức nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng về PCCC và cứu hộ cứu nạn cho các thành viên tham gia, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm phòng chống cháy nổ, tăng cường khả năng ứng phó, xử lý các tình huống cháy nổ tại nơi làm việc và nơi sinh sống. Tại buổi tập huấn, Thượng úy Vương Thanh Long – đại diện Đội Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn Công an TP. Thủ Đức giới thiệu cho các thành viên tham gia về Luật PCCC, văn bản của Nhà nước về công tác PCCC và cứu hộ cứu nạn; các nguyên nhân gây cháy và một số biện pháp phòng tránh cháy nổ và thoát hiểm cơ bản.

Các thành viên tham gia tập huấn thực hành xử lý đám cháy

Ngoài phần lý thuyết, Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an TP. Thủ Đức cũng hướng dẫn sử dụng các thiết bị PCCC tại TDC thông qua các tình huống giả định và quan sát diễn tập cứu hỏa xử lý đám cháy đối với nhà cao tầng bằng xe chuyên dụng.

294148280_1517350762015366_723186311657697806_n

Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an TP. Thủ Đức diễn tập cứu hỏa đối với nhà cao tầng

(Trung tâm Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh)