TDC “thắng lớn” tại Ngày chữ Hàn 2021

Chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm Ngày chữ Hàn 2021 vừa được diễn ra từ 04/10 – 07/11 với nhiều hoạt động sôi nổi, thú vị. Ngày chữ Hàn năm nay do Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh (HUFLIT) tổ chức với sự góp mặt của 13 trường đại học, cao đẳng có đào tạo tiếng Hàn tại khu vực miền Nam.

Be mac Hanguel 2021

BTC tổ chức Lễ bế mạc trực tuyến

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sự kiện được chuyển sang hình thức trực tuyến nhằm tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch. Mặc dù vậy, tinh thần và ý nghĩa của sự kiện vẫn được giữ nguyên, đây không chỉ là sự kiện nhằm kỷ niệm ngày ra đời của tiếng Hàn mà còn là môt sân chơi học thuật để sinh viên thể hiện năng lực và kiến thức của mình xoay quanh tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc.

Ngày chữ Hàn năm nay diễn ra 8 cuộc thi, gồm: Vẻ đẹp chữ Hàn, Gấp giấy chữ Hangeul, Làm thơ ngày Hangeul, Nét đẹp của Hanbok, Vẽ tranh và thiết kế nội dung, Thử tài lồng tiếng phim Hàn Quốc, Video online K-Pop Dance và Rung chuông vàng.

Trong đó, TDC tham gia 7/8 cuộc thi và xuất sắc đoạt giải ở 6 cuộc thi, cụ thể:

Vẻ đẹp nét chữ Hàn Giải Nhất
Thử tài lồng tiếng phim Hàn Quốc Giải Ba
Video online K-Pop Dance Giải Nhì và Ba
Vẽ tranh và thiết kế nội dung Giải KK
Gấp giấy chữ Hangeul Giải KK
Nét đẹp của Hanbok Giải KK
Chữ Hàn-Hangeul được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1997. Hangeul còn được đánh giá là chữ viết mang tính logic và khoa học nhất thế giới. Ngày 9/10 là ngày kỷ niệm sáng lập ra bảng chữ cái tiếng Hàn và được Chính phủ Hàn Quốc phê duyệt là một trong những ngày quốc lễ. Hằng năm có rất nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức để chào mừng ngày lễ này.

(Trung tâm Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh)