TDC long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Sáng 24/4, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2023 với sự tham dự của toàn thể viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày hội lớn trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, được tổ chức vào ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm. Tín ngưỡng thờ cúng các Vua Hùng đã trở thành bản sắc văn hóa, đạo lý truyền thống của người Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn của các thế hệ cháu con với công đức của tổ tiên trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Đây không chỉ là hoạt động tôn vinh văn hóa của dân tộc, mà còn là dịp để giáo dục lòng yêu nước, truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, thể hiện lòng biết ơn của các thế hệ sau với tổ tiên, cội nguồn, dân tộc.

Trong không khí thiêng liêng, trang trọng, cùng với cả nước hướng về ngày Giỗ Tổ, ông Võ Long Triều – Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống và ý nghĩa của ngày Giỗ Tổ, đồng thời kêu gọi sự đồng thuận, đoàn kết trong tập thể viên chức, người lao động và HSSV để cùng chung tay thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2022 – 2023, đưa TDC ngày càng phát triển vững mạnh.

Ông Võ Long Triều – Hiệu trưởng nhà trường ôn lại truyền thống ngày Giỗ Tổ

Đại diện cho hơn 12.000 HSSV TDC tham dự Lễ Giỗ Tổ, sinh viên Đào Thị Tuyết – Khoa Tài chính – Kế toán bày tỏ cảm xúc, niềm tự hào khi được học tập, rèn luyện tại TDC, được tham gia các hoạt động truyền thống ý nghĩa. Tuyết nhấn mạnh: “Càng ý thức, hiểu rõ hơn về bản sắc văn hóa, nguồn cội, bản thân càng nhận thức mạnh mẽ hơn về nhiệm vụ học tập, trau dồi kiến thức và sống tích cực hơn, trách nhiệm hơn với gia đình và cộng đồng”.

Sinh viên Đào Thị Tuyết phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ

Tại buổi lễ, viên chức, người lao động và HSSV TDC đã thành kính dâng lên linh vị Vua Hùng vòng hoa và những nén tâm hương bày tỏ lòng tri ân, tưởng nhớ sâu sắc.

Viên chức, người lao động và HSSV dâng hương

(Trung tâm Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh)