Tập huấn module Vận hành xe nâng theo dự án Aus4Skills

Trong 3 ngày, từ 22-24/4, các giảng viên của Khoa Quản trị kinh doanh Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) và Trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (HCE) đã tham gia tập huấn module Vận hành xe nâng dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Dự án Aus4Skills, bà Lou De Castro Myles – Trường Đại học Công nghệ Queensland và ông Wayne Striplin – Trường dạy nghề Strategix (Australia).

Bà Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (áo dài) cùng các chuyên gia và giảng viên tham gia tập huấn

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình về hoạt động giáo dục nghề nghiệp thuộc Dự án Aus4Skills (Chương trình Australia cùng Việt Nam về phát triển nguồn nhân lực). Đợt tập huấn nhằm đào tạo giảng viên nguồn cho 2 trường tham gia thí điểm đào tạo module Vận hành xe nâng, chuẩn bị cho công tác đào tạo ngắn hạn nội dung này trong thời gian tới. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng thực hiện chuyển giao bộ tiêu chuẩn nghề, tiêu chuẩn kỹ năng nghề vận hành xe nâng và phương pháp đánh giá kỹ năng nghề cho giảng viên của 2 trường.

Ông Wayne Striplin và bà Lou De Castro Myles tập huấn cho giảng viên

Đợt tập huấn đã cung cấp cho các giảng viên tham gia các nội dung về cách thức đào tạo module này, bao gồm giảng dạy lý thuyết và hướng dẫn thực hành vận hành xe nâng. Ngoài hoạt động này, giảng viên của 2 trường cũng dự thính module đóng gói hàng hóa tại HCE trong 2 ngày 25 và 26/4.

Giảng viên tham gia tập huấn thực hành vận hành xe nâng

Dự kiến, Nhà trường sẽ tổ chức 2 đợt tập huấn thí điểm về vận hành xe nâng cho sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Cơ khí ô tô đồng thời thực hiện đánh giá kỹ năng vận hành xe nâng của người học trong thời gian tới.

Aus4Skills (Chương trình Australia cùng Việt Nam về phát triển nguồn nhân lực) là chương trình của Chính phủ Australia nhằm hỗ trợ Việt Nam trong việc tiếp cận và sử dụng nguồn nhân lực có trình độ và kỹ năng đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, góp phần vào sự phát triển kinh tế và xã hội bền vững của Việt Nam. Trong khuôn khổ chương trình về hoạt động giáo dục nghề nghiệp, Australia sẽ hỗ trợ Việt Nam xây dựng chương trình đào tạo ngành Logistics với sự tham gia của các doanh nghiệp, chuyên gia trong lĩnh vực trên. (Theo http://gdnn.gov.vn)