Sinh viên TDC với chương trình thực tập 1 năm tại Nhật Bản

Trong 2 ngày (22-23/7), 72 sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) đã tham gia đợt phỏng vấn của chương trình thực tập 1 năm tại Nhật Bản. Chương trình do Trung tâm Đào tạo Nguồn nhân lực & Hợp tác doanh nghiệp (TT.ĐTNNL&HTDN) TDC và Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng – Cung ứng nhân lực Hoàng Long (Công ty Hoàng Long) phối hợp tổ chức, dành cho sinh viên khóa 2018 các ngành: Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Công nghệ kỹ thuật ô tô; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và Điện công nghiệp.

Lãnh đạo Nhà trường làm việc với Công ty Hoàng Long và các đối tác Nhật Bản sang phỏng vấn sinh viên

Đây là kết quả của nỗ lực kết nối giữa TDC, Công ty Hoàng Long và các đối tác Nhật Bản. Với chương trình này, sinh viên có cơ hội học hỏi, tiếp cận kiến thức chuyên môn và được trải nghiệm môi trường làm việc tại Nhật Bản. Kết thúc đợt thực tập, sinh viên tiếp tục hoàn thành chương trình học tại TDC và được xem xét công nhận miễn một số học phần như: thực tập doanh nghiệp, thực tập tốt nghiệp… Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên tham gia chương trình này sẽ có hội làm việc tại Nhật Bản theo chương trình kỹ thuật viên, hoặc được hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam.

Trải qua vòng phỏng vấn từ đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản, 36/72 sinh viên tham gia phỏng vấn đã được chọn, dự kiến chương trình thực tập sẽ bắt đầu vào tháng 12/2019. Chiều 24/7, TDC, Công ty Hoàng Long và đối tác Nhật Bản đã có buổi gặp gỡ phụ huynh của 36 sinh viên vượt qua vòng phỏng vấn để trao đổi và giải đáp những thắc mắc của sinh viên, phụ huynh liên quan đến chương trình này.

Các đối tác Nhật Bản thực hiện phỏng vấn sinh viên

Phát biểu tại buổi gặp gỡ sinh viên và phụ huynh của các ứng viên được chọn, bà Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng 36 sinh viên đã vượt qua vòng phỏng vấn. Thực tập tại Nhật Bản là một cơ hội tốt để các sinh viên học hỏi, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp tại Nhật Bản, đồng thời khẳng định đây là một trong những hướng đi khả thi giúp nâng cao chất lượng đào tạo của TDC.

Là một trong những thành viên tham gia phỏng vấn sinh viên, ông Ishii Toshihide – đại diện Nghiệp đoàn Sakura đánh giá cao tinh thần và tác phong nghiêm túc của các sinh viên tham gia chương trình trong suốt quá trình phỏng vấn. Ông mong rằng các sinh viên sẽ giữ được tinh thần và tác phong đó khi đến thực tập tại Nhật Bản và cố gắng hoàn thành thật tốt phần thực tập của mình.

Sinh viên tham gia phỏng vấn

Buổi gặp mặt giữa TDC, Công ty Hoàng Long và các đối tác Nhật Bản với gia đình của các sinh viên vượt qua vòng phỏng vấn

Lãnh đạo Nhà trường, Công ty Hoàng Long và các đối tác Nhật Bản chụp hình lưu niệm cùng các thực tập sinh