Sinh viên khoa Tiếng Anh với cơ hội việc làm từ cuộc thi “Phỏng vấn thử – Tìm việc thật”

Cuộc thi “Phỏng vấn thử – Tìm việc thật” do Khoa Tiếng Anh tổ chức diễn ra vào sáng 12/12 vừa qua đã mang lại trải nghiệm phỏng vấn, xin việc và cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên đang theo học năm cuối của khoa.

Ông Từ Văn Năm – Quyền Trưởng khoa Tiếng Anh (thứ 4 từ trái sang) và bà Nguyễn Thúy Anh – Phó Trưởng khoa Tiếng Anh (thứ 2 từ phải sang) tặng hoa cho các doanh nghiệp

Cuộc thi có sự đồng hành của 4 doanh nghiệp: Công ty Cổ phần giáo dục Đại Trường Phát, Trung tâm ngoại ngữ Ánh sáng Châu Á, Trung tâm ngoại ngữ Năm Sao, Trung tâm ngoại ngữ ABEC. Để đến với vòng phỏng vấn cùng 4 doanh nghiệp, sinh viên phải vượt qua vòng hồ sơ bằng cách gửi CV, Cover letter và bảng điểm tổng hợp thông qua giảng viên phụ trách học phần English for Interviews. 40/120 hồ sơ có điểm số cao nhất tham gia vào vòng phỏng vấn với đại diện doanh nghiệp. Dựa trên các tiêu chí: thái độ, tác phong, kỹ năng sử dụng tiếng Anh và kỹ năng xử lý tình huống, các sinh viên có kết quả cao nhất sẽ nhận được quà từ doanh nghiệp, đồng thời có cơ hội được nhận vào làm việc tại các doanh nghiệp đồng hành cuộc thi.

Không chỉ phỏng vấn, các doanh nghiệp cũng chia sẻ cho sinh viên những kinh nghiệm thực tế và lời khuyên hữu ích khi tham gia phỏng vấn. Do đó, dù rất hồi hộp khi được tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp nhưng các bạn cũng rất hào hứng và thể hiện thái độ nghiêm túc khi tham gia.

Sinh viên Khoa Tiếng Anh tham gia phỏng vấn

Kết quả cụ thể của cuộc thi:

STT Họ và tên Lớp
1 Trần Nguyễn Quốc Huy CD18TA1
2 Tô Ngọc Bảo Nhi CD18TA2
3 Mai Duy Khánh CD18TA1
4 Nguyễn Thị Phương Anh CD18TA1
5 Lăng Thị Phượng CD18TA2
6 Đinh Thị Thu Hằng CD18TA1
7 Phạm Thị Ngọc Vân CD18TA6
8 Vương Đăng Khoa CD18TA6
9 Nguyễn Hồng Tuyết Minh CD18TA2