Khai mạc Hội thi Học sinh – Sinh viên giỏi nghề Thành phố Hồ Chí Minh lần 12 – năm 2020

Sáng 19/9, Hội thi Học sinh – Sinh viên giỏi nghề Thành phố Hồ Chí Minh lần 12 – năm 2020 được khai mạc tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC). Hội thi là sân chơi học thuật thường niên do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

_MG_8965

Hội thi Học sinh – Sinh viên giỏi nghề TP. Hồ Chí Minh lần 12 – năm 2020

Hội thi thu hút sự tham gia của hơn 400 thí sinh đến từ 26 cơ sở giáo dục nghề nghiệp có đào tạo bậc cao đẳng, trung cấp trên địa bàn Thành phố, với 19 nghề dự thi, gồm: Cơ điện tử, Phục vụ nhà hàng, Hướng dẫn viên du lịch, Phục vụ phòng, Điện công nghiệp, Điện tử, Điện lạnh, Tiện (máy tiện vạn năng), Kế toán doanh nghiệp, Công nghệ ôtô, Giáo viên mầm non, Thiết kế thời trang, Thiết kế website, Điều dưỡng, Dược sĩ, Điều khiển tự động (Tự động hóa), Đồ họa, Lễ tân, Thiết kế kỹ thuật cơ khí- CAD. Các thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi: lý thuyết (trả lời trắc nghiệm trên máy tính về các kiến thức xã hội và kiến thức chuyên ngành) và thực hành.

_MG_8992

Ban tổ chức thực hiện nghi thức khai mạc Hội thi

Năm nay, TDC tiếp tục là 01 trong 10 hội đồng thi của Hội thi Học sinh – Sinh viên giỏi nghề, đăng cai Hội đồng thi số 04 (cho các nghề: Thiết kế website, Thiết kế kỹ thuật cơ khí- CAD) và tham gia dự thi 08/19 nghề, gồm: Cơ điện tử, Hướng dẫn viên du lịch, Điện công nghiệp, Kế toán doanh nghiệp, Công nghệ ôtô, Thiết kế website, Đồ họa, Thiết kế kỹ thuật cơ khí – CAD.

Hội thi nhằm khích lệ tinh thần yêu thích, ham học hỏi, nâng cao tay nghề và tạo sân chơi học thuật cho học sinh, sinh viên. Qua đó phát hiện và tuyên dương học sinh, sinh viên xuất sắc về chuyên môn và khả năng thực hành để cung ứng nguồn nhân lực chất lượng trong thời đại kết nối toàn cầu nói chung và tham gia vào cộng đồng kinh tế ASEAN nói riêng một cách chủ động, sáng tạo.

_MG_8969

Ông Nguyễn Xuân Toán – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (bìa trái) nhận  thư cảm ơn  từ Ban tổ chức

_MG_8974

Ông Vũ Trung Đông – Phó Bí thư Đoàn trường (thứ 4 từ trái sang) nhận  cờ lưu niệm từ Ban tổ chức