Hội thảo về tiêu chuẩn nghề nghiệp tại TDC

Trong 2 ngày: 18 và 25/8, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) tổ chức Hội thảo lấy ý kiến chuyên gia về tiêu chuẩn nghề nghiệp cho 2 ngành đào tạo: Tiếng Anh và Tiếng Hàn Quốc. Đây là nhiệm vụ được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp giao cho TDC nhằm xây dựng quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, cao đẳng cho 2 ngành trên. Tham gia Hội thảo là các chuyên gia giàu kinh nghiệm thực tiễn đến từ các trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp, trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn thành phố và các tỉnh thành lân cận.

Tại Hội thảo, các chuyên gia đóng góp ý kiến cho 3 vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp của ngành Tiếng Hàn Quốc gồm: nhân viên văn phòng sử dụng tiếng Hàn, nhân viên biên – phiên dịch, trợ lý tiếng Hàn; và ngành Tiếng Anh với 3 vị trí: nhân viên hành chính, nhân viên biên – phiên dịch và nhân viên học vụ.

Phát biểu tại Hội thảo, bà Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng nhà trường đã cám ơn các chuyên gia tham gia vào Hội thảo và trân trọng các ý kiến đóng góp của các chuyên gia cho chương trình từ kinh nghiệm và điều kiện làm việc thực tế, để TDC xây dựng các tiêu chuẩn nghề nghiệp phù hợp nhất.

Hội thảo lấy ý kiến chuyên gia về tiêu chuẩn nghề nghiệp ngành Tiếng Anh

Các chuyên gia thảo luận về các nội dung khảo sát đối với vị trí việc làm ngành Tiếng Anh

Các chuyên gia thảo luận về các nội dung khảo sát đối với vị trí việc làm ngành Tiếng Hàn Quốc