Hội nghị Sơ kết công tác giáo dục nghề nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Chiều 5/8, tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC), Sở Lao động – Thương binh & Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác giáo dục nghề nghiệp (GDNN) 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Hội nghị có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Lâm – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP. Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo các cơ sở, đơn vị GDNN trên địa bàn Thành phố.

Hội nghị Sơ kết công tác GDNN tại TDC

Tại Hội nghị, ông Đặng Minh Sự – Trưởng phòng GDNN thông qua báo cáo sơ kết công tác GDNN 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Trong đó nhấn mạnh đến nội dung: Đẩy mạnh thực hiện mô hình đào tạo kép – nhà trường và doanh nghiệp nhằm đưa các thành tựu khoa học kỹ thuật trong sản xuất vào nhà trường, rút ngắn thời gian hoặc loại bỏ việc doanh nghiệp phải đào tạo lại lao động sau đào tạo hiện nay.

Từ những kết quả đạt được và phương hướng sắp tới, các đại biểu tham dự Hội nghị đã chia sẻ những điểm mạnh, những thành tích tiêu biểu của đơn vị mình trong quá trình triển khai thực hiện các mục tiêu GDNN nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Đáng chú ý là các chia sẻ về công tác tự đánh giá; mô hình tự chủ; mô hình gắn kết doanh nghiệp; liên kết, hợp tác quốc tế…Đây là những bài học kinh nghiệm cho các cơ sở GDNN trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị.

Bà Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng TDC chia sẻ tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Lâm ghi nhận và biểu dương thành tích của các cơ sở GDNN trên địa bàn Thành phố và mong rằng các trường tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Lâm – Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị