Học sinh trung học cơ sở hào hứng tham quan hướng nghiệp tại TDC

Học sinh lớp 9 của 4 trường trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn Quận Thủ Đức hào hứng với chương trình tham quan, hướng nghiệp tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) trong ngày 17/1 vừa qua.

IMG_1942

Học sinh THCS tham quan hướng nghiệp tại TDC

Chương trình tham quan, hướng nghiệp nằm trong kế hoạch phối hợp giữa TDC và Phòng Giáo dục và đào tạo Quận Thủ Đức, nhằm thực hiện mục tiêu hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau THCS. Theo đó, 400 học sinh khối lớp 9 của 4 trường: THCS Nguyễn Văn Bá, THCS Thái Văn Lung, THCS Linh Trung và THCS Ngô Chí Quốc được tham quan, tìm hiểu về trường và các ngành nghề đào tạo tại TDC. Dưới sự hướng dẫn của cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên TDC, các bạn học sinh được dẫn đi tham quan các phòng học, xưởng thực hành, phòng mô phỏng… của các khoa: Du lịch, Công nghệ tự động, Cơ khí chế tạo máy, Cơ khí ô tô, Điện – Điện tử, Tài chính – Kế toán và Quản trị kinh doanh.

Tại các phòng thực hành, các bạn học sinh chăm chú lắng nghe chia sẻ của các thầy, cô hướng dẫn, quan sát phần thực hành của các anh chị sinh viên và đặt những câu hỏi liên quan đến ngành học mà các bạn quan tâm.

Một số hình ảnh tham quan của học sinh các trường THCS tại TDC:

IMG_1971 IMG_1988 IMG_2024 IMG_2196 IMG_2386

Học sinh tham quan cơ sở vật chất của TDC và lắng nghe chia sẻ về ngành nghề đào tạo

(Trung tâm Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh)