Hành trình 20 năm Hội Giáo dục nghề nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Ngày 15/12/2023 là mốc kỷ niệm đánh dấu 20 năm ngày Thành lập Hội Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TP. Hồ Chí Minh (15/12/2003 – 15/12/2023). Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập với chủ đề: “Hành trình kết nối – Hội tụ và chia sẻ” vừa được diễn ra sáng nay tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC).

IMG_4348 IMG_4350
IMG_4352 IMG_4354

Hành trình 20 năm của Hội GDNN được minh họa bằng nghệ thuật tranh cát

Buổi lễ có sự tham dự của ông Phạm Anh Thắng – Phó Chánh văn phòng, Trưởng Văn phòng đại diện Bộ LĐTB&XH tại TP. Hồ Chí Minh, ông Phan Chính Thức – nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN, Bộ LĐTB&XH, ông Đào Trọng Độ – Vụ trưởng Vụ Đào tạo thường xuyên, Tổng Cục GDNN, Bộ LĐTB&XH; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành và lãnh đạo thành viên Hội GDNN TP. Hồ Chí Minh.

Buổi lễ có sự hiện diện của các vị khách quý, lãnh đạo các cấp và thành viên Hội GDNN

Ra đời từ yêu cầu cấp bách của thực tiễn, làm cầu nối quan trọng giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp, kết nối các tổ chức và cơ sở đào tạo nước ngoài; tích cực tham gia, góp ý với cơ quan chức năng trong lĩnh vực GDNN; hỗ trợ thành viên nâng cao chất lượng đào tạo, làm công tác hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên trong phân luồng GDNN và các hoạt động từ thiện – xã hội. Trải qua 20 năm hình thành và hoạt động, Hội GDNN TP. Hồ Chí Minh đã đồng hành cùng chính quyền thành phố trong việc xây dựng nguồn nhân lực giỏi tay nghề, tinh thông kỹ thuật. Trải qua 4 kỳ Đại hội, đến nay, Hội đã có 152 hội viên tổ chức, gồm các trường dạy nghề từ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng, các doanh nghiệp, trung tâm có hoạt động trong lĩnh vực GDNN trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Hội đã có những đóng góp quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.

IMG_4407 IMG_4417
IMG_4421 IMG_4413
IMG_4423 IMG_4435

BCH Hội tri ân và biểu dương những đóng góp của các cá nhân, tập thể cho quá trình phát triển Hội GDNN thời gian qua

Sự kiện Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập đánh dấu bước trưởng thành, lớn mạnh của Hội GDNN TP. Hồ Chí Minh, cùng hành trình kết nối, chia sẻ vì mục tiêu chung. Tại buổi lễ, Ban Chấp hành Hội GDNN TP. Hồ Chí Minh cũng đã tri ân, ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các tập thể, cá nhân trong suốt quá trình hình thành, phát triển của Hội.

(Trung tâm Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh)