Hành động đẹp của sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

“Thấy người đi đường gặp nạn thì em giúp thôi, em nghĩ trong trường hợp đó ai cũng sẽ hành động như em cả”. Đó là những chia sẻ rất khiêm tốn, thật lòng của nam sinh viên Phạm Đức Thành – lớp CD14DD6, khoa Điện – Điện tử Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, người vừa có hành động đẹp giúp người đi đường bị nước cuốn trôi trong câu chuyện được cư dân mạng chia sẻ hôm 07/9 vừa qua.

Trưa 07/9, cơn mưa lớn đột ngột đã làm cho nhiều tuyến đường ở TP. Hồ Chí Minh chìm trong biển nước, trong đó, có tuyến đường Võ Văn Ngân, đoạn ngang qua Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức. Nước chảy mạnh khiến cô gái điều khiển xe đạp ngã và bị cuốn trôi trên đường khoảng 50m. Thấy người bị nạn, sinh viên Phạm Đức Thành đã lao ra giúp cô gái nhưng cũng bị nước cuốn, nhờ có một thanh niên khác cùng hợp sức, cả 2 đã kéo được chiếc xe và đưa cô gái vào vỉa hè an toàn, thoát khỏi dòng nước đang chảy xiết.

Hành động đẹp của sinh viên Phạm Đức Thành một lần nữa đã tôn vinh nét đẹp của sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, không chỉ chuyên cần trong học tập và rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, các bạn còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, hiến máu nhân đạo… đã và đang góp phần tô đẹp thêm cuộc sống bằng các hành động, nghĩa cử đẹp, xứng đáng là những tấm gương tiêu biểu của thế hệ sinh viên thời đại mới: sống đẹp, sống có ích và sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội.

13419265_1641440489512112_1020913438926135945_nSinh viên Phạm Đức Thành – lớp CD14DD6 (áo đen) cùng các bạn của mình