Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức tổ chức về nguồn tại Côn Đảo

Chuyến đi Về nguồn từ ngày 18/02 – 20/02/2022 đã đưa Đoàn Đảng bộ và cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) đến viếng thăm Côn Đảo, mảnh đất đẹp hoang sơ nhưng đã ghi lại dấu ấn lịch sử hào hùng, bi thương chống thực dân xâm lược của dân tộc Việt Nam.

Điểm đến đáng ghi nhớ của hành trình về nguồn là Nghĩa trang Hàng Dương, nơi yên nghỉ của hàng ngàn anh hùng dân tộc đã hy sinh cho cuộc kháng chiến chống thực dân. Tại đây, Đoàn đã tổ chức Lễ Viếng mộ các chiến sĩ cách mạng và anh hùng Võ Thị Sáu. Ông Nguyễn Mỹ Phi Phụng – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Xuân Toán – Bí thư Đảng bộ TDC, ông Võ Long Triều – Hiệu trưởng, cùng các thành viên trong đoàn đã thành kính dâng vòng hoa và thắp nhang để bày tỏ sự tưởng nhớ và tri ân sâu sắc đến những người con của Tổ quốc đã ngã xuống trong các cuộc kháng chiến chống thực dân.

hinh 1a

Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang Hàng Dương

Đến thăm Bảo tàng Côn Đảo, Đoàn được các hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử đấu tranh chống thực dân của những tù nhân cách mạng, về kinh tế – văn hóa – chính trị – xã hội và định hướng phát triển của huyện đảo. Theo đó, Huyện Côn Đảo có tiềm năng thế mạnh để phát triển du lịch, khai thác chế biến hải sản, phát triển cảng biển, dịch vụ dầu khí và hàng hải. Đoàn cũng đến thăm các di tích lịch sử, các đền miếu trên đảo như Trại tù Phú Hải, Vân Sơn Tự, Miếu Bà Phi Yến… qua đó đã hiểu rõ hơn về văn hóa, lịch sử của huyện đảo rất thơ mộng nhưng cũng đầy bi hùng này.

hinh 2

Đảng bộ TDC chụp hình lưu niệm trong chuyến Về nguồn

Hành trình về nguồn đã để lại trong lòng các thành viên nhiều kỷ niệm không thể phai nhòa, từ những huyền thoại hy sinh của các chiến sĩ cách mạng, những anh hùng cho đến những hình ảnh Côn Đảo phát triển ngày nay, như ông Nguyễn Mỹ Phi Phụng nói: “Côn Đảo – chuyến đi đầy ân tình”. Ai cũng tự nhủ lòng sẽ cố gắng phấn đấu, tiếp nối ngọn lửa nhiệt huyết để góp phần xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh.

(Trung tâm Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh)