CĐCS Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức chung tay cùng Công đoàn Ngành giáo dục TP.HCM tham gia Hội thi ẩm thực “Nối vòng tay lớn” gây quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh

CĐCS Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức và CĐCS Trường TH-THCS-THPT Vạn Hạnh vừa đại diện cho Công đoàn Ngành giáo dục TP.HCM tham gia Hội thi ẩm thực “Nối vòng tay lớn” năm 2016 diễn ra vào sáng ngày 05/3/2016 tại Cư xá Thanh Đa. Gian hàng mang tên “Hương đồng nội” của Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức với cách bày trí sinh động, bắt mắt đã thu hút được nhiều sự quan tâm của khách tham quan và đạt được giải Nhì tại Hội thi.

Picture 244

CĐCS Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức (đứng giữa) nhận giải Nhì tại Hội thi

Hội thi ẩm thực “Nối vòng tay lớn” là hoạt động kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1976 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng do Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh tổ chức, nhằm tôn vinh và đề cao giá trị, vai trò của những người phụ nữ trong gia đình. Quy tụ gần 70 gian hàng, mỗi gian hàng là một nét đặc trưng riêng thể hiện bản sắc văn hóa, hồn quê, nét Việt của khắp 3 miền. Có thể nói, không có nơi nào trên thế giới tự hào sở hữu nền ẩm thực phong phú, đa dạng đặc sắc và đầy biến tấu như của Việt Nam: từ một nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn, rồi các món ăn đó, xuôi theo chiều dài đất nước mà tự mình “hóa thân” để phù hợp với đặc điểm lao động, tập quán, khẩu vị của miền đất đó… Lựa chọn 2 món ăn đặc trưng của ẩm thực miền Nam, đó là: bún thịt nướng và chè 3 màu, gian hàng của Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã thu hút được rất nhiều lượt khách đến tham quan và mua hàng.

Picture 192

Món bún thịt nướng và chè 3 màu được CĐCS Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức lựa chọn tham gia Hội thi

Toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động bán hàng của gian hàng Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức sẽ được ủng hộ cho quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh, nhằm hỗ trợ, chăm lo cho con của các đoàn viên công đoàn khó khăn. Đây cũng chính là ý nghĩa cao đẹp mà Hội thi mang lại.

Picture 049

Picture 205

Gian hàng của CĐCS Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức

Picture 198