Khai giảng lớp tiếng Nhật theo chương trình thực tập sinh

Sáng 22/12, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) khai giảng lớp tiếng Nhật theo chương trình thực tập sinh 1 năm tại Nhật Bản, trong khuôn khổ chương trình hợp tác đào tạo giữa TDC và Công ty TNHH Cung ứng nhân lực & Thương mại quốc tế Sao Việt (Công ty Sao Việt). Lễ khai giảng có sự tham dự của ông Đào Văn Tiến – Vụ trưởng Vụ dạy nghề thường xuyên Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, lãnh đạo, cán bộ giảng viên TDC, Công ty Sao Việt cùng 110 sinh viên đăng ký tham gia chương trình.

Toàn cảnh lễ khai giảng lớp tiếng Nhật

Lớp học gồm 110 sinh viên khóa 2018 của TDC thuộc các khoa: Cơ khí ô tô, Cơ khí chế tạo máy, Điện – Điện tử. Theo học chương trình này, sinh viên sẽ có 2 năm học tiếng Nhật để đạt được trình độ N5, N4, song song với chương trình học cao đẳng tại TDC. Trong quá trình học, sinh viên có cơ hội đi thực tập ngắn hạn (1 năm) tại Nhật Bản và sẽ được xem xét công nhận miễn một số học phần như: thực tập doanh nghiệp, thực tập tốt nghiệp… đồng thời có thể sử dụng chứng chỉ N5 (quốc tế) để xét tốt nghiệp tại TDC. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội được làm việc tại Nhật Bản theo chương trình kỹ thuật viên với thu nhập hấp dẫn.

Bà Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng (áo dài) và ông Nguyễn Xuân Toán – Phó Hiệu trưởng (bìa phải) tặng hoa cho khách mời tham dự lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng lớp tiếng Nhật, bà Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng TDC bày tỏ tin tưởng vào sự hợp tác giữa TDC và Công ty Sao Việt nhằm mang đến cho sinh viên TDC cơ hội học tập và phát triển tốt nhất.

Là một trong 110 sinh viên đăng ký tham gia chương trình này, sinh viên Ngô Thị Cẩm Ngân (CD18OT9) chia sẻ lý do đăng ký chương trình này vì “yêu thích tiếng Nhật và nhìn thấy cơ hội của mình trong tương lai với ngành học của mình”.

Sinh viên Ngô Thị Cẩm Ngân tại buổi gặp gỡ với lãnh đạo Nhà trường và Công ty Sao Việt hồi tháng 11/2018

Lãnh đạo Nhà trường chụp hình lưu niệm cùng đại diện công ty, khách mời và sinh viên

Để biết thông tin chi tiết về chương trình, sinh viên có thể liên hệ tại Trung tâm Đào tạo Nguồn nhân lực & Hợp tác doanh nghiệp (A016), hoặc qua số điện thoại: (028)28972339

Xem thêm thông tin về chương trình tại đây: