Khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng 22/6, tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) diễn ra Lễ khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm TP. Hồ Chí Minh năm 2022. Hội thi do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Phạm Anh Thắng – Phó Chánh văn phòng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, ông Nguyễn Văn Lâm – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh, ông Võ Sĩ – Phó Bí thư Đảng ủy Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh, lãnh đạo Phòng Giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh, lãnh đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố cùng đại diện các đơn vị trường học, doanh nghiệp tham gia đồng hành cùng Hội thi.

Lễ Khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm TP. Hồ Chí Minh năm 2022 tại TDC

Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm TP. Hồ Chí Minh được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức định kỳ 3 năm/lần, hướng tới mục tiêu góp phần nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố thông qua các sản phẩm, mô hình, thiết bị dạy học tự làm bám sát thực tiễn, phù hợp với chương trình đào tạo, đồng thời tiết kiệm kinh phí đầu tư mua sắm thiết bị cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Diễn ra từ 22/6 – 01/7, Hội thi năm nay có 42 thiết bị tự làm của 139 tác giả, nhóm tác giả đến từ 17 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố, được chia thành 3 tiểu ban: Tiểu ban Cơ khí – Ô tô, Tiểu ban Điện – Điện tử – Cơ điện tử – Điện lạnh và Tiểu ban Tổng hợp. Mỗi thiết bị đào tạo tự làm tham gia Hội thi là sản phẩm quy tụ tiềm năng trí tuệ, năng lực, sức sáng tạo của giảng viên, ứng dụng vào thực tiễn giảng dạy tại đơn vị.

Ông Võ Sĩ – Phó Bí thư Đảng ủy Sở tặng cờ lưu niệm cho ông Võ Long Triều – Hiệu trưởng TDC, đơn vị đăng cai tổ chức

Theo ông Nguyễn Minh Chương – Trưởng khoa Công nghệ tự động: Hội thi là sân chơi trí tuệ ý nghĩa dành cho giảng viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố, qua đó tạo điều kiện cho các giảng viên tham gia giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm sáng chế để nâng cao năng lực nghiên cứu, cải tiến thiết bị đào tạo nhằm phục vụ công tác giảng dạy tại đơn vị.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi

Năm nay, TDC tham gia Hội thi với 3 thiết bị đào tạo tự làm, gồm: “Mô hình Hệ thống phân loại sản phẩm theo màu sắc” của tác giả Nguyễn Phát Lợi (Khoa Điện – Điện tử), “Mô hình thực hành robot” của nhóm tác giả: Trầm Tiến Thịnh, Nguyễn Kim Đăng, Hoàng Minh Hạnh (Khoa Công nghệ tự động) và “Mô hình thực hiện dự án IOT” của nhóm tác giả: Trần Hồng Văn, Nguyễn Minh Chương, Nguyễn Duy Phú (Khoa Công nghệ tự động).

Ban giám khảo và đại diện các trường tham quan các thiết bị đào tạo tại Hội thi

Thiết bị đào tạo tự làm tham gia Hội thi của TDC

(Trung tâm Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh)