Ngày hội “Thanh niên làm theo lời Bác” với nhiều hoạt động ý nghĩa

Chiếu phim tư liệu; thông tin tình hình thời sự biển đảo; tuyên dương danh hiệu “Thanh niên làm theo lời Bác” cấp trường; hội thi thiết kế báo tường chủ đề “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn”, hội thao “Thanh niên khỏe” và giao lưu văn nghệ cùng các đơn vị lực lượng vũ trang… là những nội dung chính trong Ngày hội “Thanh niên làm theo lời Bác” diễn ra tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) sáng ngày 05/5 vừa qua.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (15/5/1890 – 15/5/2018) do Đoàn Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức tổ chức thực hiện. Chương trình có sự tham gia của gần 1.000 đoàn viên của TDC và đoàn viên thuộc các đơn vị lực lượng vũ trang (Đoàn cơ sở Lữ đoàn 167, Vùng 2 Hải quân; Trung đoàn cảnh sát cơ động, CATP.Hồ Chí Minh). Tại Ngày hội, đoàn viên đã được Trung tá Lại Thế Công – Chủ nhiệm Chính trị, Bí thư Đoàn Cơ sở Lữ đoàn 167 thông tin về tình hình biển đảo, quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc và các giải pháp đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới, đồng thời tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ – thể thao, thiết kế báo tường, hội thao “Thanh niên khỏe”,…

Nhân dịp này, Đoàn trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức tuyên dương 20 đoàn viên là giảng viên, nhân viên và học sinh, sinh viên đang sinh hoạt tại các cơ sở Đoàn đạt danh hiệu “Thanh niên Công nghệ Thủ Đức làm theo lời Bác” năm 2018, và trao tặng học bổng trị giá 10.000.000đ cho con em của cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Lữ đoàn 167, Vùng 2 Hải quân (số tiền trên được trích từ Qũy đóng góp “Vì biển, đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc”). Đồng thời trao tặng 150 cuốn sách góp phần xây dựng tủ sách thanh niên trong Phòng Hồ Chí Minh cho 02 đơn vị lực lượng vũ trang giao lưu.

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động trên, ngày 06/5 vừa qua, Ban Thường vụ Đoàn Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) phối hợp với Đoàn Cơ sở các đơn vị lực lượng vũ trang tổ chức chương trình trải nghiệm thực tế “Sinh viên nhập ngũ” với sự tham gia của 75 đoàn viên TDC.

IMG_2759 IMG_2829 IMG_2905 z982093092441_cc2862691278b2dddd66b7708c19258d

Sinh viên TDC tham gia chương trình trải nghiệm thực tế “Sinh viên nhập ngũ”