Nữ sinh viên TDC nhận học bổng Nữ sinh kỹ thuật HEEAP 2017

Chiều 15/12/2017, bà Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng nhà trường cùng 15 nữ sinh viên Khoa Điện – Điện tử và Khoa Công nghệ tự động Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) đã tham dự Lễ trao học bổng Nữ sinh kỹ thuật HEEAP năm 2017, được tổ chức tại khách sạn Equatorial (Quận 5, TP. Hồ Chí Minh).

Được khởi xướng từ năm 2010, Chương trình học bổng Nữ sinh kỹ thuật HEEAP do Công ty Intel Products Việt Nam, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ – USAID, Đại học Bang Arizona Hoa Kỳ, Tập đoàn Siemens, Danaher, Cadence, National Instrument, Pearson đồng tài trợ đã chính thức khép lại sau 6 năm triển khai. Năm nay, chương trình đã trao 109 suất học bổng (6.500.000đ/suất) cho 109 nữ sinh viên đang theo học khối ngành kỹ thuật tại 13 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam: Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng, Cao đẳng công nghệ cao Đồng An, Cao đẳng nghề Cần Thơ…, với mục tiêu hỗ trợ và truyền cảm hứng cho các bạn nữ trẻ Việt Nam theo đuổi sự nghiệp kỹ thuật.

Để nhận học bổng, nữ sinh theo học khối ngành kỹ thuật tại TDC phải đáp ứng một số điều kiện sau:

• Có kết quả học tập tốt (đối với HSSV năm 2 và năm 3)/điểm đầu vào cao (đối với HSSV năm 1).
  • Tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội và cộng đồng, các cuộc thi học thuật cấp trường, cấp quốc gia, quốc tế.
  • Ưu tiên HSSV có khó khăn về tài chính (có xác nhận của địa phương).

Cũng tại Lễ trao học bổng Nữ sinh kỹ thuật HEEAP năm 2017, Công ty Intel Products Việt Nam cũng trao giải Nữ sinh tiêu biểu HEEAP cho 3 sinh viên từng nhận học bổng Nữ sinh kỹ thuật HEEAP, trong đó, có 2 sinh viên của TDC (sinh viên Nguyễn Lâm Anh Thy và sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Giàu).

1 Nguyễn Lâm Anh Thy K. Công nghệ tự động
2 Qua Nhật Lệ
3 Nguyễn Thu Hoài K. Điện – Điện tử
4 Trần Thị Hoài Phương
5 Nguyễn Đăng Hoa
6 Phan Thị Ngọc Phương
7 Nguyễn Thị Ngọc Giàu
8 Đào Thúy Tiên
9 Đào Thúy Lạc
10 Lê Thị Tuyết Soan
11 Nguyễn Thị Hồng Quy
12 Nguyễn Thị Huyền Trang
13 Nguyễn Thị Kim Hồng
14 Châu Thị Thu Thảo
15 Trương Thị Cẩm Vân

Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Giàu (thứ 2 từ trái qua) và sinh viên Nguyễn Lâm Anh Thy (thứ 3 từ trái qua) nhận giải thưởng Nữ sinh tiêu biểu HEEAP

Khách mời và sinh viên nhận học bổng chụp hình lưu niệm

Học bổng Nữ sinh kỹ thuật HEEAP là chương trình học bổng hàng năm trong khuôn khổ Chương trình Liên minh Giáo dục Đại học Ngành Kỹ thuật (HEEAP), được khởi xướng từ năm 2010. Mục tiêu của chương trình là nhằm hỗ trợ cho các nữ sinh đang theo học các ngành kỹ thuật tại các trường đại học, cao đẳng, với mỗi suất học bổng trị giá 6.500.000 đồng. Đây là một trong những chương trình ý nghĩa mà Công ty Intel Products Việt Nam triển khai tổ chức, không chỉ nhằm hỗ trợ tài chính cho các nữ sinh viên mà còn khích lệ, động viên nữ sinh viên khi theo học các ngành kỹ thuật, giúp các bạn yên tâm hơn với lựa chọn và định hướng nghề nghiệp của mình.