Lễ ra mắt Dự án “Hạt giống hy vọng” tại TDC

Sáng 27/9 tới, Dự án Hạt giống hy vọng (Seed of Hope) sẽ chính thức ra mắt tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức. Dự án là sự hợp tác giữa Viện Hợp tác Phát triển châu Âu (IECD) với Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) và Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (HOTEC).

Mục đích của dự án nhằm cải thiện khả năng có việc làm và hòa nhập xã hội của thanh niên thông qua việc củng cố khóa đào tạo về hai ngành Điện công nghiệp & dân dụng và Bảo trì & sửa chữa ô tô của hai trường. Nội dung thực hiện chính của dự án bao gồm: cải thiện chương trình đào tạo, đầu tư trang thiết bị, đào tạo giảng viên và hướng dẫn, định hướng việc làm cho sinh viên.

Tổng hợp quá trình triển khai, thực hiện dự án đến nay:

27/5/2016

Lãnh đạo TDC có buổi làm việc đầu tiên với đại diện IECD, đặt cột mốc đầu tiên cho mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên. IMG_6944
02/2017 Ký kết thỏa thuận hợp tác Dự án “Hạt giống hy vọng” cho 2 ngành: Điện công nghiệp & dân dụng, Bảo trì & sửa chữa ô tô dành cho học sinh tốt nghiệp THCS có hoàn cảnh khó khăn với học phí được hoàn trả 100%.
15/6/2017 Tổ chức Hội thảo Định hướng nghề nghiệp nhằm giới thiệu các dự án hợp tác giữa IECD với TDC và HOTEC đến các bên liên quan (Hội liên hiệp các Tổ chức hữu nghị, Sở LĐTB&XH, Sở GD&ĐT, các đơn vị chính quyền địa phương, các mái ấm, nhà mở, tổ chức xã hội…). Picture 019
6/2017 Thực hiện khảo sát nhóm sư phạm, doanh nghiệp nhằm soạn thảo khung kỹ năng và kiến thức tương ứng đối với mỗi ngành.
7-8/2017 Bắt đầu triển khai thực hiện kế hoạch hành động.
27/9/2017 Lễ ra mắt Dự án Hạt giống hy vọng nhằm giới thiệu với các cấp chính quyền và đơn vị liên quan. Ký kết hợp đồng thực hiện dự án giữa TDC-IECD-HOTEC.