Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 ngành Công nghệ thông tin đào tạo theo mô hình hợp tác với Nhật Bản

Sáng 22/12, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 cho ngành Công nghệ thông tin đào tạo theo mô hình gắn kết với doanh nghiệp và trường Cao đẳng Nhật Bản. Buổi lễ có sự tham dự của bà Phạm Ngọc Tường – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường, đại diện Tập đoàn Freesia tại Việt Nam, cán bộ, giảng viên cùng toàn thể sinh viên khóa 01 và khóa 02 ngành Công nghệ thông tin đào tạo theo mô hình gắn kết với doanh nghiệp và trường Cao đẳng Nhật Bản. Ông Sasaki Beji – Chủ tịch tập đoàn Freesia và ông Suzuki Tomihiro – Trợ lý chủ tịch cũng tham dự trực tuyến buổi lễ này tại Nhật Bản.

IMG_8400

Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 cho ngành Công nghệ thông tin đào tạo theo mô hình gắn kết với doanh nghiệp và trường Cao đẳng Nhật Bản tại TDC

Phát biểu tại Lễ khai giảng, bà Phạm Ngọc Tường chúc mừng 33 sinh viên đã trúng tuyển chương trình này, và mong rằng các tân sinh viên sẽ nỗ lực để hoàn thành tốt mục tiêu học tập của mình trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Phó Hiệu trưởng cũng gửi lời cám ơn đến ông Sasaki Beji, Tập đoàn Freesia và Trường Cao đẳng Công nghệ Công nghiệp Tokyo (TMCIT) đã đồng hành và hỗ trợ TDC trong suốt quá trình thực hiện chương trình đào tạo này.

Phát biểu cảm nghĩ của mình tại Lễ khai giảng, sinh viên Nguyễn Đoàn Huy Sơn – lớp CD19TT9 hứa: “sẽ luôn nỗ lực, kiên trì học tập, rèn luyện thật tốt để xứng đáng với những quan tâm và kỳ vọng mà ban giám hiệu, thầy cô cũng như Tập đoàn Freesia dành cho”. Trong khi đó, sinh viên Phạm Thị Quỳnh Nga – lớp CD20TT9 thì cho biết: “Khi được tư vấn về chương trình đào tạo có sự kết hợp giữa TDC, Tập đoàn Freesia và TMCIT, em đã rất quan tâm và mong muốn được học chương trình này. Mặc dù biết là sẽ phải học song song một ngôn ngữ mới nhưng thử thách sẽ khiến chúng em trưởng thành hơn”.

Ngành Công nghệ thông tin đào tạo theo mô hình gắn kết với doanh nghiệp và trường Cao đẳng Nhật Bản là kết quả của nỗ lực kết nối giữa TDC, Tập đoàn Freesia và TMCIT. Đây là một trong rất nhiều giải pháp mà TDC đã và đang thực hiện nhằm nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng đáp ứng yêu cầu của xã hội và xu hướng hội nhập quốc tế.

IMG_8339

IMG_8336

Bà Phạm Ngọc Tường – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường nhận tượng trưng học bổng từ ông Phan Viết Nam – đại diện Tập đoàn Freesia

Trong năm học vừa qua, 32 sinh viên khóa đầu tiên đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, quan tâm và kỳ vọng từ các bên. Đáp lại sự kỳ vọng đó, các sinh viên cũng đã nỗ lực đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện: 50% sinh viên xếp loại học tập từ khá trở lên, gần 90% sinh viên xếp loại rèn luyện từ khá trở lên.

Nhân dịp này, Tập đoàn Freesia đã trao tượng trưng học bổng hỗ trợ đợt 01, năm học 2020-2021 cho sinh viên, đồng thời trao tặng giấy khen cho 05 sinh viên khóa 01 có thành tích học tập cao nhất trong năm học vừa qua.

IMG_8348

Ông Phan Viết Nam – đại diện Tập đoàn Freesia tặng giấy khen cho 05 sinh viên khóa 01 có thành tích học tập tốt

Bắt đầu từ năm học 2019 – 2020, TDC tuyển sinh Ngành Công nghệ thông tin đào tạo theo mô hình gắn kết với doanh nghiệp và trường Cao đẳng Nhật Bản. Một số thông tin về ngành học này:

–         Chỉ tiêu tuyển sinh: 30

–         Thời gian đào tạo: 03 năm (6 học kỳ)

–         Quyền lợi:

+ Được học theo chương trình được biên soạn bởi TDC và TMCIT

+ Được học bổng hỗ trợ (5000 yên/tháng)

+ Được học tiếng Nhật miễn phí trong 600 giờ

+ Đảm bảo 100% việc làm tại các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Freesia tại Việt Nam, Đài Loan, Nhật Bản

(Trung tâm Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh)

Liên kết web
Về TDC