Dự án hợp tác giữa TDC và IECD: 2 năm nhìn lại

Sáng ngày 5/3, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) cùng Viện Hợp tác & Phát triển châu Âu (IECD) tổ chức sơ kết hoạt động dự án giữa TDC và IECD giai đoạn 2017 – 2019. Tham dự có ông Vincent Floreani – Tổng Lãnh sự Pháp tại TP. Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh, đại diện Tổ chức IECD, các trường cao đẳng, trung cấp cùng lãnh đạo, giảng viên TDC tham gia dự án.

IMG_4124

Sơ kết hoạt động dự án giữa TDC và IECD giai đoạn 2017 – 2019

Hoạt động sơ kết đã tổng kết, đánh giá hiệu quả các dự án hợp tác giữa TDC và IECD mà đôi bên đang triển khai thực hiện trong giai đoạn 2017 – 2019, qua đó định hướng phát triển cho giai đoạn 2020 – 2025. Với mục tiêu hỗ trợ thanh niên Việt Nam nâng cao năng lực hòa nhập với xã hội, IECD đã đồng hành với TDC triển khai 2 dự án: dự án Hạt giống hy vọng (SoH Project), đào tạo ngành Điện công nghiệp và ngành Bảo trì và sửa chữa ô tô cho học sinh tốt nghiệp THCS và dự án Bánh mì và bánh ngọt Pháp (Bakery Project), đào tạo nghề bánh mì và bánh Âu cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Qua 2 năm triển khai, đến nay, các dự án đã đạt được nhiều thành quả. TDC và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đối tác của IECD đã nhận được sự hỗ trợ về mặt chuyên môn, tinh thần và vật chất từ tổ chức bạn trong hoạt động phát triển chương trình đào tạo, bồi dưỡng nhân sự và xây dựng được mối quan hệ đối tác với cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại buổi sơ kết 2 năm dự án, bà Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng TDC bày tỏ sự vui mừng trước những thành quả đạt được của dự án, mang lại những giá trị ý nghĩa cho xã hội, nhà trường, doanh nghiệp và đặc biệt là cơ hội học tập, phát triển cho giảng viên, học viên. Bà cũng cho biết: “Sự hợp tác thân thiện này sẽ tiếp diễn và hứa hẹn những thành tựu to lớn hơn trong hành trình sắp tới”.

Ông Michel Du Peloux – Phó Tổng Giám đốc điều hành IECD cũng bảy tỏ sự phấn khởi khi thấy được những kết quả cụ thể về cơ hội được tuyển dụng của các em học viên, cũng như được công nhận bởi các đối tác và những người được hưởng lợi từ dự án bao gồm: giảng viên, doanh nghiệp và học viên.

Trong định hướng phát triển giai đoạn 2020 – 2025, TDC và IECD sẽ duy trì và phát huy tác động tích cực bằng cách:

  • Củng cố công tác, hoạt động dự án hiện tại: tiếp tục quan hệ hợp tác để hỗ trợ nhau lâu dài; duy trì những hoạt động hiệu quả, mang lại tác động lớn tích cực lên giảng viên, học sinh; tiếp tục tập trung trang bị cho HSSV sẵn sàng hội nhập thị trường lao động và hoà nhập xã hội thành công…
  • Phát triển & mở rộng: gia tăng đối tượng hưởng lợi & đối tác: thêm đối tác, thêm HSSV được hưởng lợi từ các dự án; mở rộng phạm vi một số hoạt động đến các trường khác; xây dựng quan hệ hiệu quả với các cá nhân, tổ chức…

Bên cạnh đó, 2 bên cũng sẽ cùng nhau đổi mới và phát triển hoạt động để tiến xa hơn, thực hiện chuyển giao phương pháp để sự hỗ trợ của các dự án được lâu dài và bền vững, đồng thời xây dựng một mạng lưới chuyên gia và giảng viên nguồn nhằm hỗ trợ lan toả phương pháp luận của dự án.

IMG_4131

Bà Nguyễn Thị Lý (trái) và bà Bà Hardivillé Thị Thuỳ Vân – Trưởng đại diện IECD Việt Nam (phải) trình bày định hướng phát triển dự án giai đoạn tiếp theo

Tham dự buổi sơ kết, ông Đặng Minh Sự – Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh chúc mừng thành công bước đầu của dự án trong 2 năm qua, và mong rằng dự án sẽ tiếp tục phát triển và đi đúng với mục tiêu ban đầu, thống nhất với định hướng phát triển về tái tạo năng lượng trong những năm tới. Dự án cũng nhận được sự chúc mừng từ ông Vincent Floreani nhân buổi sơ kết hoạt động giai đoạn 2017 – 2019 tại TDC, ông mong muốn dự án sẽ ngày càng phát triển, và góp phần xây dựng mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Pháp và Việt Nam.

IMG_4146

Khách mời tham dự sơ kết chụp hình lưu niệm

(Trung tâm Truyền thông & Tư vấn tuyển sinh)

Liên kết web
Về TDC