Tăng cường tuyên truyền chủ quyền biên giới, biển đảo trong sinh viên

Ngày 16-7, Hội nghị ban chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 5 – khóa IX đã bế mạc sau hai ngày làm việc.

Anh Lê Quốc Phong, bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, nêu phương hướng trong năm học tới cần tập trung tiếp tục đẩy mạnh tổ chức thêm nhiều chương trình tuyên truyền về biên giới biển đảo, chủ quyền biển đảo, quốc gia, giúp sinh viên nâng cao ý thức, trách nhiệm của bản thân đối với đất nước, gia đình, xã hội.

Đồng thời, Hội Sinh viên phải thường xuyên tổ chức đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo, phối hợp với các tập đoàn, doanh nghiệp có uy tín để hỗ trợ, phát huy và có cơ chế tuyển dụng sinh viên “5 tốt”.

Dịp này, ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam cũng kiện toàn nhân sự ban thư ký, ban chấp hành và ban kiểm tra Trung ương hội. Theo đó, ban chấp hành đã hiệp thương thống nhất bổ sung 27 ủy viên ban chấp hành, 7 ủy viên ban thư ký và 3 ủy viên ban kiểm tra.

Trung ương Hội Sinh viên cũng đã trao giải thưởng 9-1 cho 4 tập thể có giải pháp, mô hình tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2015-2016 gồm: Ngày hội sinh viên với ngoại ngữ – English Camp2015, Sinh viên TP.HCM – Những câu chuyện đẹp, Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế năm 2016, và Sử dụng ứng dụng di động Quizup vào tổ chức các hoạt động phong trào.

THÙY TRANG

(Theo Tuổi trẻ)