Chia tay đoàn sinh viên tình nguyện Trường Đại học Seowon

Festival văn hóa Việt – Hàn diễn ra hôm 09/7 là hoạt động giao lưu cuối cùng của đoàn sinh viên tình nguyện Trường Đại học Seowon tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, khép lại 2 tuần giao lưu văn hóa và hoạt động tình nguyện sôi nổi của sinh viên 2 trường. Festival là dịp để sinh viên 2 trường hiểu thêm về văn hóa và đất nước Việt Nam – Hàn Quốc thông qua những phần trình diễn mang đậm bản sắc văn hóa của 2 nước. Tại đây, các bạn có cơ hội trải nghiệm và hòa mình vào bầu không khí sôi động với những tiết mục văn nghệ, võ thuật đặc sắc do sinh viên 2 trường biểu diễn.

Trong thời gian 2 tuần ở Việt Nam (từ 28/6 – 11/7), 30 sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Seowon đã cùng với sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức tham gia nhiều hoạt động thú vị như: dạy tiếng Hàn, giao lưu văn hóa (gấp giấy nghệ thuật, Kpop, Taekwondo, ẩm thực, trò chơi dân gian Việt – Hàn…). Bên cạnh đó, các bạn cũng tham gia nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa: hỗ trợ xây dựng nhà tình thương, dọn vệ sinh khu phố, cạo các mẫu quảng cáo sai quy định. Các hoạt động trên đã mang đến cho sinh viên 2 trường những trải nghiệm thú vị, ý nghĩa, giúp các bạn giao lưu và học hỏi lẫn nhau, góp phần phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 trường nói riêng và 2 quốc gia nói chung.

Tại chương trình Festival, bà Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức cũng trao tặng kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận cho 30 sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Seowon tham gia đợt giao lưu. Bên cạnh đó, ông Lee Yong Hee – Trưởng đoàn sinh viên tình nguyện Trường Đại học Seowon cũng trao tặng 5 suất học bổng (1.000.000đ/suất) cho 5 sinh viên của Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức tham gia và hỗ trợ tích cực trong đợt giao lưu vừa qua.

Một số hình ảnh tại Festival:

Picture 076

Bà Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức tặng kỷ niệm chương cho ông Lee Yong Hee – Trưởng đoàn sinh viên tình nguyện Trường ĐH Seowon

Picture 124

Sinh viên tình nguyện Trường ĐH Seowon nhận Giấy chứng nhận từ bà Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức

Picture 133

Ông Lee Yong Hee – Trưởng đoàn sinh viên tình nguyện Trường ĐH Seowon trao học bổng cho sinh viên TDC

Picture 033

Picture 141