Lan tỏa văn hóa đọc cùng Ngày hội sách tại TDC

Ngày 22/4, tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC), Trung tâm Thông tin – Thư viện phối hợp cùng Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường tổ chức Ngày hội sách TDC 2021 với chủ đề: “Thư viện TDC đồng hành cùng bạn đọc” cùng nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên. Hoạt động nhằm hưởng ứng kỷ niệm Ngày sách Việt Nam (21/4), Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4), đồng thời hướng đến kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2021).

Ông Nguyễn Xuân Toán – Phó Hiệu trưởng nhà trường (giữa) tặng quà lưu niệm cho các tác giả: Tiến sĩ, đạo diễn Phạm Ngọc Hiền (bìa trái) và Tiến sĩ, diễn giả Lê Thái Bình (bìa phải)

Trong khuôn khổ ngày hội, học sinh, sinh viên TDC sẽ được tham quan, trải nghiệm nhiều hoạt động. Tại sân khấu chính, vào buổi sáng là phần giao lưu với các tác giả: Tiến sĩ, đạo diễn Phạm Ngọc Hiền – tác giả cuốn “Đạo diễn chương trình ca múa nhạc” và Tiến sĩ, diễn giả Lê Thái Bình – tác giả cuốn “Bí quyết khởi nghiệp thành công”. Việc giao lưu với các tác giả sách giúp gợi mở và chia sẻ thói quen cũng như phương pháp đọc sách hiệu quả cho học sinh, sinh viên TDC tham gia chương trình. Buổi chiều là phần thuyết minh về chuyên đề: “Ký ức chiến tranh” và tổng kết cuộc thi “Let’s Read together TDC” (cuộc thi diễn ra trực tuyến từ 01/4 – 18/4/2021).

Hai tác giả giao lưu cùng học sinh, sinh viên TDC

Bên cạnh đó, tại khuôn viên sảnh Hội trường H, học sinh, sinh viên được tham quan gian hàng triển lãm sách ngoại văn của Tiến sĩ Võ Tá Hân và được tham gia mua sách với giá ưu đãi tại các gian hàng của Nhà xuất bản Trẻ, MCBooks, Nhà xuất bản Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Giáo dục Đại Trường Phát và Sạp sách cũ 140 Lê Văn Việt.

Phát biểu trong phần khai mạc ngày hội, ông Nguyễn Xuân Toán – Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao các hoạt động trong khuôn khổ ngày hội, góp phần lan tỏa, phát triển văn hóa đọc trong học sinh, sinh viên TDC.

Ban tổ chức và khách mời chụp hình lưu niệm

Ngày hội sách TDC 2021 đã góp phần tôn vinh, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống, đồng thời tôn vinh người đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc, văn hóa thưởng thức trong cộng đồng.

Một số hình ảnh tại Ngày hội

(Trung tâm Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh)