Vòng chung kết Cuộc thi “Đầu bếp trẻ tài năng TDC” – lần 3 vừa được diễn ra chiều qua (19/12) với phần tranh tài hấp dẫn của 10 đội thi là học sinh, sinh viên (HSSV) Khoa Du lịch. Đây là sân chơi học thuật do Khoa Du lịch tổ chức, nhằm tạo môi trường học tập, rèn luyện và khơi dậy đam mê nghề nghiệp cho HSSV trong khoa, với sự đồng hành của Hội đồng khoai tây Hoa Kỳ (Potatoes USA).
Bà Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng nhà trường (bìa trái) tặng hoa và thư cám ơn cho đại diện nhà tài trợ và ban giám khảo cuộc thi
Cuộc thi năm nay không giới hạn cho HSSV theo học bộ môn nhà hàng, mà còn mở rộng cho HSSV các ngành khác của khoa yêu thích nghề bếp. Vượt qua 300 thí sinh ở vòng loại, 20 thí sinh điểm cao nhất bốc thăm chọn đội ngẫu nhiên để tham gia vòng chung kết.
Các đội thi chuẩn bị tranh tài
Thử thách tại vòng chung kết dành cho các đầu bếp trẻ TDC là chế biến một món ăn từ 1 trong 9 thực phẩm chính như: thịt bò, thịt heo, thịt gà… được ban tổ chức chuẩn bị sẵn, và có sử dụng sản phẩm khoai tây của nhà tài trợ trong thời gian 90 phút. Dựa trên các tiêu chí về: thao tác, quy trình chế biến, trạng thái/màu sắc món ăn, mùi/hương vị, trình bày, sự sáng tạo và vệ sinh, ban giám khảo chấm điểm sản phẩm của từng đội thi.
Kết quả cuộc thi như sau:
Giải | Thành viên | Món ăn |
Nhất | Nguyễn Hoàng Minh
Phạm Long Thịnh |
Súp khoai tây Mỹ dầu quế và Thăn bì cuộn rau củ sốt vang |
Nhì | Nguyễn Võ Hoàng Phúc
Đào Thị Hồng Thắm |
Bánh mì nướng và Tôm áp chảo |
Ba | Võ Thị Tài Linh
Phạm Thị Ngọc Giàu |
Salad khoai tây Mỹ và Sườn heo sốt mù tạt vàng |
Ban giám khảo chấm điểm quy trình chế biến
Các thí sinh chụp hình lưu niệm với ban tổ chức, ban giám khảo và đại diện nhà tài trợ sau cuộc thi
(Trung tâm Truyền thông & Tư vấn tuyển sinh)