TDC sơ kết và triển khai phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Sáng 20/12, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) tổ chức hội nghị sơ kết và triển khai phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2019 – 2021. Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo nhà trường, đại diện Công an Quận Thủ Đức, Công an TP. Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị nhằm sơ kết công tác phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại TDC trong năm học 2017 – 2018. Được quan tâm và chú trọng, trong năm qua, TDC đã phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn quận, đặc biệt là Công an Quận Thủ Đức thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa cho toàn thể CBGVNV và HSSV nhằm huy động sức mạnh tập thể, nâng cao ý thức trong việc nâng cao ý thức tự giác, đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương và đơn vị. Do đó, trong năm học qua, mặc dù được đánh giá nằm trên địa bàn tương đối phức tạp, nhưng TDC vẫn duy trì tốt tình hình an ninh trật tự và không có bất kỳ trường hợp nào cần phải xử lý.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Xuân Toán – Phó Hiệu trưởng đã triển khai phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2019 – 2021. Theo đó, TDC vẫn sẽ tiếp tục quán triệt thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tăng cường công tác an ninh trong nhà trường; đổi mới nội dung phong trào thi đua và công tác khen thưởng gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; duy trì mối quan hệ và phối hợp chặt chẽ giữa Nhà trường với các cơ quan chức năng trên địa bàn quận; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao lành mạnh để HSSV tham gia, tránh xa các tệ nạn xã hội; chú trọng xây dựng mô hình tự quản, xung kích giữ gìn an ninh trật tự trong sinh viên…

Nhân dịp này, Công an Quận Thủ Đức đã trao khen thưởng cho tập thể TDC và 2 cá nhân thực hiện tốt phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tại đơn vị. Đồng thời bà Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng nhà trường cũng gửi lời cám ơn đến các cơ quan chức năng đã hỗ trợ và đồng hành cùng TDC trong quá trình thực hiện công tác an ninh tại TDC.

Thượng tá Nguyễn Xuân Hiếu – Phó trưởng Công an Quận Thủ Đức trao khen thưởng cho tập thể Nhà trường và 2 cá nhân: ông Nguyễn Xuân Toán – Phó Hiệu trưởng nhà trường (thứ 2 từ phải sang) và ông Lê Nguyên Khang – đội phó Đội bảo vệ (bìa trái)

Bà Nguyễn Thị Lý (áo dài) tặng quà cho các đơn vị tham dự hội nghị