TDC khai mạc Hội thi học thi học thuật cấp trường

Hơn 1.500 học sinh, sinh viên (HSSV) của Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) đã tham gia vòng sơ loại Hội thi học thuật cấp trường. Lễ khai mạc diễn ra vào sáng 02/12 vừa qua tại TDC với sự tham dự của ông Phạm Ngọc Duyên – Cán bộ Ban thiếu nhi Thành đoàn, bà Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng, bà Phạm Ngọc Tường – Phó Hiệu trưởng, ông Nguyễn Xuân Toán – Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện lãnh đạo các khoa và HSSV của 11 khoa chuyên môn.

Hội thi là sân chơi học thuật ý nghĩa, bổ ích dành cho HSSV do Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên phối hợp với các khoa tổ chức, nhằm động viên, khích lệ tinh thần yêu thích, ham học hỏi trong HSSV, đồng thời giúp HSSV nâng cao tay nghề và phát huy tính sáng tạo, tăng cường khả năng chủ động đối với ngành nghề được đào tạo. Năm học 2018 – 2019, Hội thi học thuật tại TDC sẽ được tổ chức 2 lần, lần 1 diễn ra từ 02/12 đến 15/12 với 12 cuộc thi, bao gồm: Olympic tin học, Kế toán viên giỏi, Marketing sáng tạo, Đầu bếp trẻ tài năng, Hùng biện Tiếng Hàn, Thợ hàn tay nghề giỏi, Thợ tiện tay nghề giỏi, Hướng dẫn viên du lịch giỏi, Lập trình viên robot giỏi nghề, Thiết kế viên website giỏi nghề, Thợ sửa chữa ô tô tay nghề giỏi, Kỹ thuật viên Điện-Điện tử giỏi nghề. Hội thi học thuật lần 2 dự kiến sẽ diễn ra từ 13/4 đến 27/4 với 5 cuộc thi: Hùng biện tiếng Anh, Hùng biện tiếng Nhật, Tìm hiểu tiết kiệm năng lượng, Tìm hiểu thiết kế kỹ thuật cơ khí, Tìm hiểu Chủ nghĩa Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Lý mong muốn: “Thông qua hội thi này, HSSV sẽ có có thêm động lực và phấn đấu hơn trong học tập và rèn luyện tay nghề, đồng thời đay cũng sẽ là cơ sở để chọn ra những nhân tố xuất sắc bước ra sân chơi học thuật lớn hơn ở cấp Thành phố và Quốc gia”.

Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh bước vào thi vòng sơ loại tại các phòng máy tính.

Đại biểu tham dự lễ khai mạc Hội thi học thuật tại TDC

Lãnh đạo Nhà trường và đại biểu trao cờ lưu niệm cho các khoa

Từ trái qua: ông Nguyễn Xuân Toán, bà Nguyễn Thị Lý, bà Phạm Ngọc Tường, ông Phạm Ngọc Duyên, ông Vương Hoàng Anh (Bí thư Đoàn trường) thực hiện nghi thức khai mạc Hội thi

Lãnh đạo Nhà trường chụp hình lưu niệm cùng khách mời và đại diện các khoa