TDC ký kết MOU cùng Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc trong đào tạo tiếng Việt cho sinh viên Hàn Quốc

Sáng ngày 05/11, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) tổ chức lễ ký kết hợp tác MOU cùng Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc và khai giảng khóa dạy tiếng Việt cho sinh viên Hàn Quốc tại TDC. Lễ ký kết có sự tham dự của ông Kang Ho Yeon – Giám đốc điều hành Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc, ông Choi Heung Yeon – Phó Chủ tịch Hiệp hội Kocham, ông Ahn Sung Ho – Tổng vụ Lãnh sự quán TP. Hồ Chí Minh, ông Kim Tae Hyung – Viện trưởng Bộ Giáo dục, bà Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng, bà Phạm Ngọc Tường – Phó Hiệu trưởng, ông Nguyễn Xuân Toán – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa tiếng Hàn và sinh viên tham gia khóa học tiếng Việt tại TDC.

Đây là lần đầu tiên TDC và Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc thiết lập quan hệ giao lưu hợp tác. Với sự hợp tác này, TDC sẽ tổ chức dạy tiếng Việt cho các sinh viên Hàn Quốc tại TDC, khóa đầu tiên gồm 30 sinh viên. Đây là khóa học được chính phủ Hàn Quốc tài trợ nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực hiện nay của các doanh nghiệp. Để tham gia khóa học này, các sinh viên đã trải qua kỳ thi khắt khe với tỉ lệ 1:6 và có 1 tháng học tiếng Việt căn bản tại Hàn Quốc trước khi đến Việt Nam tiếp tục chương trình học của mình trong 9 tháng tiếp theo (từ 03/11/2018 đến 03/7/2019).

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Lý bày tỏ niềm vinh dự của trường khi được kết nối cùng Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc và mong rằng các sinh viên Hàn Quốc sẽ có những trải nghiệm đẹp trong thời gian học tập tại TDC. Ông Kang Ho Yeon cũng bày tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng vào thành công của khóa học.

IMG_2172

Toàn cảnh lễ ký kết hợp tác giữa TDC và Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc

IMG_2190

Bà Nguyễn Thị Lý và ông Kang Ho Yeon thực hiện ký kết hợp tác

IMG_2201

Bà Nguyễn Thị Lý tặng hoa và quà lưu niệm cho đối tác, ông Kang Ho Yeon

IMG_2202

Bà Phạm Ngọc Tường tặng quà lưu niệm cho đối tác: ông Ahn Sung Ho (bìa trái), ông Choi Heung Yeon (thứ 3 từ trái qua) và ông Kim Tae Hyung (bìa phải)

IMG_2205

Ông Nguyễn Xuân Toán nhận quà lưu niệm từ ông Kang Ho Yeon

IMG_2210

Đại diện lãnh đạo 2 bên chụp hình lưu niệm cùng sinh viên lớp tiếng Việt

(Trung tâm Truyền thông & Tư vấn tuyển sinh)

Liên kết web