Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) là điểm đến thứ 3 của chuỗi hoạt động cộng đồng 2018 với chủ đề: “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số” diễn ra sáng ngày 06/10 vừa qua. Đây là hoạt động do Hội tin học TP. Hồ Chí Minh (HCA) phối hợp với 10 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức, dưới sự bảo trợ của Sở Khoa học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh và Ban điều hành Hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TP. Hồ Chí Minh.

Đến với TDC, các khách mời: bà Nguyễn Thị Kim Hạnh – Nhà sáng lập & Giám đốc chuỗi The Yellow Chair – Speciatly Coffee & Công ty Quốc tế Kim & Kim, bà Nguyễn Thu Sang – Giám đốc Truyền thông Mạng xã hội kinh doanh Azibai, ông Vũ Anh Tuấn – Tổng thư ký HCA đã chia sẻ với sinh viên TDC về câu chuyện khởi nghiệp của bản thân, những kinh nghiệm, khó khăn trong hành trình đi đến thành công… Chương trình đã mang đến cho sinh viên TDC nhiều kiến thức và kinh nghiệm khởi nghiệp, khơi nguồn, nuôi dưỡng và tạo động lực phát triển ý tưởng khởi nghiệp.

Chủ đề: “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số” được sinh viên TDC rất quan tâm hưởng ứng. Trong phần giao lưu với khách mời, sinh viên TDC cũng đã đặt ra nhiều câu hỏi thú vị liên quan đến thị trường việc làm, phát triển ý tưởng khởi nghiệp trong thời đại 4.0…

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Xuân Toán – Phó Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn sinh viên sẽ tiếp thu, lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo và nuôi dưỡng ý tưởng khởi nghiệp thông qua chuỗi hoạt động ý nghĩa này.

Chương trình hoạt động cộng đồng 2018 tại TDC

Ông Nguyễn Xuân Toán – Phó Hiệu trưởng (bìa trái) và ông Từ Hồ An Hội –Giám đốc Trung tâm Đào tạo Nguồn nhân lực & Hợp tác doanh nghiệp (bìa phải) tặng quà cho các khách mời tham gia chương trình

Sinh viên TDC tự tin giao lưu với các khách mời