TDC tham gia thí điểm đánh giá theo tiêu chuẩn chất lượng của Vương quốc Anh

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội vừa có quyết định phê duyệt lựa chọn 4 trường cao đẳng tham gia thí điểm đánh giá theo tiêu chuẩn chất lượng của Vương quốc Anh năm 2018. Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) là một 1 trong 4 trường được lựa chọn tham gia thí điểm hoạt động này.

Hoạt động thí điểm đánh giá theo tiêu chuẩn chất lượng của Vương quốc Anh nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Chương trình EU VET Toolbox do Liên minh châu Âu và Chính phủ Đức tài trợ, nội dung thí điểm đánh giá sẽ bao gồm các hoạt động: triển khai tự đánh giá, chuẩn bị hồ sơ minh chứng, tuân thủ kế hoạch đánh giá ngoài, công khai kết quả đánh giá, lập và thực hiện kế hoạch cải tiến chất lượng sau hoạt động thí điểm và chia sẻ các bài học kinh nghiệm. Theo đó, có 04 trường được phê duyệt tham gia vào chương trình này, gồm:

1. Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang (Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Khánh Hòa),
  2. Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt (Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Lâm Đồng),
  3. Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ (Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Cần Thơ),
  4. Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (Cơ quan chủ quản: UBND TP.Hồ Chí Minh).

Đây là cơ hội để TDC tiếp cận với những tiêu chuẩn chất lượng trong giáo dục nghề nghiệp của các nước tiên tiến.